• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác đảm bảo ATTP Tết trung thu

Nắm bắt nhu cầu tiêu dùng của người dân sẽ tăng cao đối với các mặt hàng đặc trưng trong dịp Tết Trung thu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã chủ động tăng cường nhiều giải pháp hành động nhằm kiểm soát chặt chẽ chất lượng các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu, qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong tỉnh.

Dễ dàng bắt gặp không khí trung thu khi đi ngang các trục đường chính của Thành phố Đông Hà trong thời điểm hiện nay. Trong số đó, đáng chú ý là những gian hàng bày bán các sản phẩm bánh trung thu đến từ những thương hiệu lớn trên thị trường thực phẩm nước ta. Cũng như mọi năm, những quầy hàng này thường bắt đầu hoạt động khá sớm với nhiều dòng sản phẩm được sản xuất theo phương thức công nghiệp, từ bánh nướng, bánh dẻo cho đến bánh mặn, bánh chay đáp ứng mọi thị hiếu của khách hàng.

Anh Nguyễn Tuấn- Nhân viên Công ty cổ phần thực phẩm Kinh Đô cho biết: là một đơn vị có thâm niên và có vị trí trong ngành hàng thực phẩm, cứ đến Tết Trung thu, đơn vị thường tung ra thị trường rất nhiều sản phẩm bánh trung thu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Tiêu chí ưu tiên hàng đầu của chúng tôi luôn là vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, từ khâu sản xuất, trưng bày, bảo quản chúng tôi đều tuân thủ theo quy định của các cơ quan quản lý nhằm đảm bảo những sản phẩm của chúng tôi khi đến tay người tiêu dùng đều an toàn, chất lượng.

Khác với mọi năm, Trung thu năm nay đến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều diến biến phức tạp. Song trên tinh thần tích cực, chủ động nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, ngăn chặn nguy cơ ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra giám sát, lấy mẫu hậu kiểm kiểm tra chất lượng các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết trung thu trên địa bàn. Trong đó, đặc biệt chú trọng giám sát chất lượng các sản phẩm bánh trung thu nhằm phát hiện sớm các vấn đề vi phạm nếu có để kịp thời xử lý, cảnh báo cho cộng đồng, góp phần ngăn ngừa tình trạng ngộ độc thực phẩm cho người dân trong dịp Tết Trung thu.

Ông Lê Quốc Dũng- Phó Chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh cho biết: Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trên địa bàn tỉnh thì ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP tỉnh đã ban hành công văn để chỉ đạo các sở ban ngành trong quản lý ATTP với các nội dung chính gồm triển khai công tác kiểm tra giám sát lấy mẫu thực phẩm ở cộng đồng nhằm cảnh báo cho người dân, người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất trên địa bàn biết được các sản phẩm trung thu đảm bảo. Bởi vì các sản phẩm thực phẩm trong dịp tết trung thu và bánh trung thu chỉ mang tính thời vụ, thời hạn sử dụng ngắn, do đó để đảm bảo an toàn thực phẩm, chúng tôi luôn luôn phải lấy mẫu hậu kiểm các sản phẩm bánh trung thu trên địa bàn để cảnh báo trước cho người tiêu dùng trong mùa trung thu. Bên cạnh đó, chúng tôi tăng cường công tác tuyên truyền đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh nhằm đảm bảo chất lượng các sản phẩm đưa ra thị trường trong mùa trung thu. Ngoài ra, tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm bắt thông tin, biết cách lựa chọn những sản phẩm bánh trung thu chất lượng. Mùa trung thu, nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng, do đó các nguy cơ ngộ độc luôn tiềm ẩn, để đảm bảo sức khỏe cho người dân, chúng tôi luôn chủ động các phương án nhằm xử trí kịp thời, hiệu quả nếu có các sự cố về thực phẩm xảy ra.

Tết trung thu đang đến rất gần, nhu cầu mua sắm các sản phẩm bánh kẹo và các mặt hàng thực phẩm khác của người dân sẽ tăng cao. Đây cũng là thời điểm được dự báo có nhiều nguy cơ tiềm ẩn về ngộ độc thực phẩm. Do đó, bên cạnh vai trò trách nhiệm của các cơ quan chức năng, người tiêu dùng cần phát huy tính chủ động, biết cách lựa chọn và tiêu dùng những mặt hàng thực phẩm đảm bảo chất lượng để có thêm một mùa trung thu vui khỏe, an toàn./.

Tin, bài: Phương Thảo


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết