• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp trung thu

Trong không khí vui tươi của ngày tết Trung thu, sáng ngày 01/10, Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với đoàn xã Vĩnh Hà tổ chức chương trình chung tay cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh. Tham dự chương trình đại diện Đoàn cấp trên có đồng chí Trần Thái Dương - bí thư đoàn Sở Y tế Quảng Trị và đồng chí Lê Minh Thái - phó bí thư huyện đoàn Vĩnh Linh

 Đoàn đã đến thăm và trao tặng 02 suất quà cho hai em là Hồ Thị Kiêu Hãnh- 5 tuổi và Hồ Thị Giãi – 5 tuổi cùng trú thôn Khe Hó Trù, xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh bao gồm tiền mặt là 2.900.000đ, vở, áo quần, thực phẩm...do các đoàn thể, mệnh thường quân ủng hộ. Được biết, gia đình 02 cháu lại thuộc diện hộ nghèo, đông con, không có đủ tiền để đóng tiền ăn bán trú tại trường, những năm gần đây các khoản chi phí học tập tại trường đều được nhà trường kêu gọi, xin ủng hộ. Nắm bắt được hoàn cảnh của hai em, đoàn xã Vĩnh Hà đã đứng ra kêu gọi ủng hộ và đã đón nhận được rất nhiều tình cảm, tấm lòng từ các đoàn thể, đơn vị, nhà hảo tâm góp phần chung tay giúp đỡ, chia sẽ khó khăn, để các cháu được tiếp tục đến trường như bao bạn nhỏ khác.

Cũng trong chiều cùng ngày, Chi đoàn Bệnh viện đã đến tận nhà tham hỏi và trao quà cho gia đình chị Ngô Thị Nguyệt ở thôn Tân Trại 1, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh có con đang bị bệnh ung thư não và gia đình Dì Dương Thị Hồng-nguyên cán bộ viên chức bệnh viện YHCT và PHCN tỉnh, ở thị trấn Cửa Tùng, Vĩnh Linh có con bị bệnh thiểu năng từ nhỏ và chỉ có mẹ là người chăm sóc duy nhất.

Những phần quà tuy không lớn nhưng đã góp phần chia sẻ khó khăn với các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập, giúp các em có thêm một mùa trung thu ấm áp, hạnh phúc hơn.

 

Thu Trang (BVYHCT)


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết