Lượt truy cập
Đang online : 394
Chi tiết

Truyền thông Phòng chống tai nạn thương tích

Ngày Cập nhật : 11-07-2017

Được sự hỗ trợ của Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Quảng Trị, Chi đoàn Sở y tế, Hội chữ thập đỏ huyện Gio Linh và Ủy ban nhân dân xã Gio Mai vừa phối hợp tổ chức Truyền thông Phòng chống tai nạn thương tích năm 2017. Tham dự có trên 200 học sinh và người dân trên địa bàn xã Gio Mai.

Tai nạn thương tích là vấn đề sức khỏe cộng đồng ngày càng có chiều hướng gia tăng  phát triển trên phạm vi toàn cầu, đây là vấn đề đáng lo ngại cho con người. Theo thống kê của tổ chức y tế Thế giới, Hàng năm có đến hàng triệu người tử vong do tai nạn thương tích và hàng chục triệu người khác phải gánh chịu hậu quả của các thương tích gây ra.

Tại Quảng Trị, theo báo cáo của trung tâm y tế dự phòng tỉnh cho biết, riêng năm 2016 toàn tỉnh ghi nhận 4.469 trường hợp bị tai nạn thương tích và có 140 trường hợp tử vong do tai nạn thương tích gây ra.

Điều đáng lo ngại hơn đang được đặt ra nữa đó là hàng trăm ngàn trường hợp bị tai nạn thương tích không dẫn đến tử vong mỗi năm này là rất cần được điều trị và chăm sóc lâu dài. Đây chính là gánh nặng khổng lồ mà hệ thống y tế cũng như các gia đình, cộng đồng và xã hội đang phải gánh chịu.

Tại buổi truyền thông, các học sinh, người dân đã được cung cấp các kiến thức về tai nạn thương tích hiện nay; ảnh hưởng của tai nạn, thương tích đối với sự phát triển kinh tế - xã hội; các yếu tố và nguyên nhân gây tai nạn thương tích ở trẻ em cũng như các giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn, thương tích...  nhằm để giúp cho mỗi một chúng ta ý thức hơn trong việc phòng tránh cũng như biết được những kiến thức cơ bản trong việc sơ cấp cứu khi chẳng may tai nạn xãy ra.

Nhân dịp này, các đơn vị đã tặng 150 đôi giày và tặng 30 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại địa phương.

Thanh Hải - Thái Dương

In trang này Gửi cho bạn bè

Ý kiến của bạn

Tìm kiếm
Thông báo
Phim tư liệu
Danh hiệu thi đua
1 2 3 4 5
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tỉ giá , Thời tiết
  Bảng giá vàng 
  Tỷ giá ngoại tệ  
  Thời tiết 
Liên kết website