• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cặp song sinh đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo ở Quảng Trị

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa thực hiện thành công ca mổ, đón một cặp bé gái song sinh đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Với thành công trên đã mở ra nhiều hi vọng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn trên địa bàn tỉnh nhà.

Trước đó, đêm ngày 10/11, các y bác sỹ khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện thành công ca mổ, chào đón cặp song sinh đầu tiên được thụ tinh nhân tạo tại tỉnh Quảng Trị trong niềm vui hạnh phúc của gia đình và các bác sĩ. Cả 2 bé đều có giới tính nữ, mỗi bé nặng 2,2 kg, sức khỏe bình thường và hiện đang được các y bác sĩ tiếp tục chăm sóc, theo dõi để chờ ra viện.

Được biết, sau nhiều năm kết hôn và đã chạy chữa nhiều nơi, sử dụng nhiều phương pháp khác nhau nhưng vợ chồng sản phụ Lê Thị Hương Giang, trú tại thị xã Quảng Trị vẫn không có con. Đến đầu năm 2019, khi biết Bệnh viện Đa khoa tỉnh có triển khai kỹ thuật thụ tinh nhân tạo chỉ với chi phí gần 5 triệu đồng cho một chu kỳ thụ tinh nhân tạo, vợ chồng chị Hương đã đến tìm cơ hội và thành công.

“Sau một năm thành lập và đi vào hoạt động, đơn vị hỗ trợ sinh sản của BVĐK tỉnh đã tiến hành khám sàng lọc cho hơn 300 bệnh nhân, thực hiện 85 chu kỳ, trong đó thành công 21 trường hợp. Hiện nay chúng tôi đã làm chủ được các kỹ thuật và ứng dụng thành công các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại, qua đó góp phần đáp ứng được niềm mong mỏi có con của những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, đồng thời tiết kiệm chi phí, công sức, thời gian cho người dân, nhất là người nghèo trên địa bàn tỉnh nhà”, Bác sĩ CKII Lê Hoài Nhân- Trưởng khoa Sản- BVĐK tỉnh cho biết.

Hoài Nam


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết