Lượt truy cập
Đang online : 214
Chi tiết

Cắt giảm tài chính có thể hủy hoại các nỗ lực loại trừ sốt rét

Theo một nghiên cứu, ngân sách loại trừ sốt rét trên toàn cầu đang giảm dần vào thời điểm mà nó vẫn còn rất quan trọng để loại trừ căn bệnh này trên toàn thế giới.

Chi tiết
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị: Phẫu thuật tạo hình hậu môn ở bé gái sơ sinh một ngày tuổi

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật chuyển vị đường dò, hạ bóng trực tràng, tạo hình hậu môn ở bé gái sơ sinh một ngày tuổi bị dị tật không có hậu môn thể trung gian dò âm đạo.

Chi tiết
Cần thực hiện các can thiệp kịp thời mang tính đồng bộ để khống chế sốt rét gia tăng tại Hướng Hóa

Tính đến ngày 12 tháng 7 năm 2017, toàn huyện Hướng Hóa ghi nhận có 75 ca nhiễm ký sinh trùng sốt rét và so với cùng kỳ 6 tháng năm 2016 các chỉ số về ký sinh trùng và số ca mắc sốt rét đều tăng lên gấp nhiều lần (11 ca có KST trong 6 tháng đầu năm 2016).

Chi tiết
Nỗ lực cải tiến chất lượng y tế: Nhiều tín hiệu tích cực

Một trong những nội dung trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vào ngày 14/6/2017 là thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả khám chữa bệnh (KCB).

Chi tiết
Cụ ông 99 tuổi ở xã Cam Nghĩa được phẫu thuật đặt thủy tinh thể nhân tạo

Ngày 21/6/2017, cụ ông Nguyễn Văn Lộc, 99 tuổi ở thôn Đốc Kỉnh, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ được chuyển đến Trung tâm Mắt tỉnh Quảng Trị trong tình trạng mắt phải nhìn mờ đã lâu và ngày càng mờ do tuổi già, không đau, nhãn áp 17 mmHg, thị lực đếm ngón tay là 2 mét, tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Chi tiết
BVĐK Quảng Trị can thiệp tim bẩm sinh nội soi bệnh nhân nhỏ nhất

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa điều trị can thiệp tim bẩm sinh bằng phương pháp nội soi cho bệnh nhân nhỏ tuổi có cân nặng nhỏ nhất từ trước đến nay.

Chi tiết
Đẩy mạnh các hoạt động phòng chống ma túy

Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2017 với chủ đề "Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy" diễn ra từ ngày 1 đến 30/6, nhằm kêu gọi toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến người nghiện ma túy, xóa bỏ thái độ kỳ thị, chung tay hỗ trợ người nghiện cai nghiện và hòa nhập cộng đồng, bố trí việc làm phù hợp để giúp những người cai nghiện thành công ổn định cuộc sống, đồng thời góp phần tạo chuyển biến về nhận thức và hành động trong phòng chống ma túy và các tệ nạn ma túy.

Chi tiết
Truyền thông tiếp tục là biện pháp chủ yếu trong phòng chống HIV/AIDS

Ngày 4/5/2017, Bộ Y tế đã có công văn số 2302/BYT-AIDS về việc tăng cường truyền thông phòng chống HIV/AIDS năm 2017 và các năm tiếp theo gửi Ban Chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Chi tiết
Nâng cao nhận thức để phòng tránh bệnh thủy đậu lây lan ra cộng đồng

Thủy đậu là bệnh lành tính nhưng nếu người mắc không được điều trị kịp thời, đúng cách sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, có thể gây tử vong.

Chi tiết
Vì một môi trường không khói thuốc

Theo Điều tra toàn cầu về sử dụng thuốc lá của người trưởng thành tại Việt Nam (GATS) năm 2015, tính chung là 22,5% người trưởng thành (tương đương 15,6 triệu người) hiện đang hút thuốc lá, trong đó tỷ lệ này ở nam là 45,3% và nữ là 1,1%.

Chi tiết
Ngành y tế tỉnh Quảng Trị tiếp tục Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con

Lây truyền từ mẹ sang con (LTMC) trong thời gian mang thai, sinh con và cho con bú là một trong ba đường lây chính của HIV/AIDS. Nếu người mẹ bị nhiễm HIV không được can thiệp dự phòng thì tỷ lệ LTMC sẽ từ 25% đến 40% nhưng nếu được chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả bằng thuốc kháng HIV (ARV) trong thai kỳ thì nguy cơ LTMC chỉ còn từ 2% đến 6%, thậm chí là 0%.

Chi tiết
Tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị với những thành công và kỳ vọng mới

Đoàn Cơ sở BVĐK tỉnh Quảng Trị gồm 10 Chi Đoàn trực thuộc là Ngoại-Ung bướu, Nội, Chẩn đoán hình ảnh-Xét nghiệm, Nhi-Sản, Hồi sức cấp cứu-Gây mê hồi sức, Khám bệnh-Phục hồi chức năng-Đông y, khối Chức năng, Liên chuyên khoa, Dược, Bệnh nhiệt đới-Tâm thần kinh-Chống nhiễm khuẩn và 199 đoàn viên

Chi tiết
Điều trị thành công bệnh nhân lao nguy kịch

Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi vừa điều trị thành công đúng phác đồ cho một bệnh nhân bị bệnh lao phổi trong tình trạng nguy kịch.

Chi tiết
Chủ động và tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm kiềm chế sốt rét gia tăng tại huyện Hướng Hóa

Nhờ có sự đầu tư trong nhiều năm qua của Đảng, Chính phủ và Bộ Y tế, sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền các cấp nên công tác phòng chống sốt rét tại Hướng Hóa thu được nhiều thành quả quan trọng đạt cả 3 tiêu chí: giảm mắc hơn 95% trong giai đoạn 2011-2016 (32/719), giảm chết và không để dịch xảy ra trên địa bàn, góp phần vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chi tiết
Tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh mùa hè

Mùa hè, thời tiết nắng nóng là thời điểm dễ phát sinh các loại bệnh lây qua đường tiêu hóa, đường hô hấp. Vì vậy ngay từ đầu mùa, ngành Y tế Quảng Trị đã chủ động tăng cường công tác phòng ngừa, khám và điều trị để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chi tiết
RSS
Tìm kiếm
Thông báo
Phim tư liệu
Danh hiệu thi đua
1 2 3 4 5
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tỉ giá , Thời tiết
  Bảng giá vàng 
  Tỷ giá ngoại tệ  
  Thời tiết 
Liên kết website