Lượt truy cập
Đang online : 108
Chi tiết

Sử dụng test chẩn đoán nhanh sốt rét như thế nào cho hợp lý và hiệu quả

Tại Quảng Trị, tính đến ngày 18 tháng 9 năm 2017 toàn tỉnh ghi nhận được 180 ca nhiễm sốt rét trong đó nhiều nhất là Hướng Hóa (150 ca), Đakrông (24 ca), Triệu phong (03 ca); Cam Lộ (03 ca) ở các xã thuộc vùng sốt rét lưu hành - nơi có thời gian đi bộ khi đến các cơ sở y tế hàng giờ liền.

Chi tiết
Thư cảm ơn của bệnh nhân dành cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh

Ngày 15 tháng 8 năm 2017 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã nhận được lá thư cảm ơn của ông Nguyễn Đức Toàn là bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Nội Tổng Hợp.

Chi tiết
Giải pháp ngăn chặn không để tử vong do sốt rét trong thời điểm hiện nay

Theo thông báo mới nhất của Tổ chức y tế thế giới, mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng chống sốt rét nhưng căn bệnh này vẫn gây nhiễm cho 212 triệu người và 429.000 người tử vong trển toàn cầu.

Chi tiết
Cần kịp thời giải quyết tốt những khó khăn, vướng mắc để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Là chính sách an sinh xã hội do Nhà nước chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện với sự tham gia của người dân và định hướng tiến tới bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân, BHYT ngày càng thu hút người dân tham gia và những quy định của BHYT có nhiều nội dung liên quan trực tiếp đến cơ chế tài chính trong chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh.

Chi tiết
Sở Y tế triển khai tập huấn phác đồ hướng dẫn, chẩn đoán và điều trị sốt rét của Bộ Y tế

Trước tình hình sốt rét đang gia tăng hiện nay với số ca nhiễm lớn tại hai huyện sốt rét trọng điểm là Hướng Hóa và Đakrông, Sở Y tế Quảng Trị đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế dự phòng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn phác đồ hướng dẫn, chẩn đoán và điều trị sốt rét

Chi tiết
Đakrông: Các rào cản và giải pháp ngăn chặn nguy cơ sốt rét quay trở lại

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Đakrông nhờ có sự đầu tư và chỉ đạo tích cực của ngành y tế và chính quyền các cấp nên công tác phòng chống sốt rét đã thu được nhiều thành tựu quan trọng, số ca sốt rét giảm dần qua từng năm, từ 206 ca vào năm 2012 xuống còn 3 ca tính đến cuối năm 2016

Chi tiết
Cần chú trọng đối với các bệnh không lây nhiễm

Bệnh không lây nhiễm thường là các bệnh mạn tính, không có khả năng lây truyền. Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong do những bệnh này gây ra nhiều hơn so với tất cả các nguyên nhân khác kết hợp lại, chiếm hơn 70% số người tử vong.

Chi tiết
Tăng cường các biện pháp phòng chống sốt rét

Tính đến ngày 25/8/2017, toàn tỉnh ghi nhận 140 trường hợp mắc sốt rét. Trước tình hình đó, ngành y tế tỉnh đã có những giải pháp đồng bộ nhằm khống chế số trường hợp mắc bệnh, cũng như không để tử vong xảy ra.

Chi tiết
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cứu sống người mắc bệnh nhồi máu động mạch mạc treo tràng trên hiếm gặp

Đột ngột đau bụng dữ dội, buồn nôn và nôn, đau vùng chậu lúc 17 giờ ngày 10/8/2017, ông Đặng Quang Tuấn vào viện và được kíp trực của bác sỹ Phùng Hưng tiến hành khám cùng với thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng cần thiết, trong đó có chụp cắt lớp vi tính tầng trên ổ bụng có khảo sát mạch các tạng như gan, tụy, lách và mạch khối u.

Chi tiết
Viện Sốt rét - Ký sinh trùng Trung ương kiểm tra giám sát công tác phòng chống sốt rét tích cực tại tỉnh Quảng Trị

Trong hai ngày 10-11 tháng 8 năm 2017, Viện Sốt rét- Ký sinh trùng- Côn trùng Trung ương tiến hành các hoạt động giám sát và kiểm tra công tác phòng chống sốt rét tích cực tại Quảng Trị

Chi tiết
Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết

Trước tình hình bệnh SXH gia tăng, có chiều hướng diễn biến phức tạp tại các địa phương trong cả nước, ngành Y tế tỉnh đã chủ động chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh, không để SXH bùng phát trên diện rộng.

Chi tiết
Những khó khăn, thách thức và các giải pháp không chế sốt rét đang gia tăng tại huyện Hướng Hóa

Tính đến cuối năm 2016, tỷ lệ mắc sốt rét trên địa bàn huyện là 0,4/ 1000 dân số chung so với tỷ lệ mắc sốt rét/1000 dân số chung vào năm 2011 là 8,98 (giảm 95,5 %) và đang hướng tới lộ trình loại trừ sốt rét theo mục tiêu đã đề ra.

Chi tiết
Giao ban định kỳ công tác phòng chống dịch bệnh qua biên giới giữa huyện Hướng Hóa và huyện Sê Pôn

Ngày 19/7/2017, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Hướng Hóa đã tổ chức giao ban định kỳ về công tác phòng chống dịch bệnh (PCDB) qua biên giới với Phòng Y tế huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet-Lào

Chi tiết
Cắt giảm tài chính có thể hủy hoại các nỗ lực loại trừ sốt rét

Theo một nghiên cứu, ngân sách loại trừ sốt rét trên toàn cầu đang giảm dần vào thời điểm mà nó vẫn còn rất quan trọng để loại trừ căn bệnh này trên toàn thế giới.

Chi tiết
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị: Phẫu thuật tạo hình hậu môn ở bé gái sơ sinh một ngày tuổi

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật chuyển vị đường dò, hạ bóng trực tràng, tạo hình hậu môn ở bé gái sơ sinh một ngày tuổi bị dị tật không có hậu môn thể trung gian dò âm đạo.

Chi tiết
RSS
Tìm kiếm
Thông báo
Phim tư liệu
Danh hiệu thi đua
1 2 3 4 5
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tỉ giá , Thời tiết
  Bảng giá vàng 
  Tỷ giá ngoại tệ  
  Thời tiết 
Liên kết website