Lượt truy cập
Đang online : 382
Chi tiết

Triển khai chiến dịch phun bổ sung hóa chất tại một số xã vùng Lìa - huyện Hướng Hóa

Ngày Cập nhật : 29-09-2017

Tính đến ngày 28 tháng 9 năm 2017, cả tỉnh ghi nhận được 199 ca nhiễm sốt rét, trong đó tập trung chủ yếu tại huyện Hướng Hóa 165 ca chiếm 82,9%; đặc biệt là các xã Xy (45 ca), Thanh (49ca), Ba Tầng (15 ca), A Dơi (10 ca), Hướng Lộc (12 ca).

Phun hóa chất tồn lưu trong nhà tại vùng sốt rét lưu hành

Để kịp thời gia tăng áp lực lên muỗi truyền bệnh, trong khi tỷ lệ ngủ màn trong cộng đồng còn thấp; Sở Y tế Quảng Trị đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa triển khai phun bổ sung đợt hai cho 30 thôn tại một số xã vùng Lìa như Thanh, Xy, A Dơi, Ba Tầng, Hướng Lộc.

Trong quá trình triển khai chiến dịch phun bổ sung, đội ngũ y tế các tuyến cùng phối hợp với chính quyền địa phương nơi sở tại thực hiện các buổi truyền thông phòng chống sốt rét và xử lý các ca mắc mới tại cộng đồng. Sở Y tế đã trích gần 40 triệu đồng để mua 24 lít hóa chất FENDONA 10SC, UBND huyện Hướng Hóa hỗ trợ gần 30 triệu đồng tiền thuê nhân công phun, bảo vệ cho 10.737 người sống trong vùng nguy cơ bị lây nhiễm cao.

Bên cạnh đó, để hạn chế việc tiếp xúc muỗi - người, người dân cũng nên tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống sốt rét bổ sung như ngủ màn khi ở nhà cũng như khi đi rừng, ngũ rẫy, đặc biệt là màn tẩm hóa chất diệt, dọn dẹp nhà cửa khang trang, sạch sẽ; phát quang bụi rậm xung quanh nhà, khơi thông các vũng nước đọng, hun khói, dùng hương xua muỗi, mặc áo quần dài tay tránh muỗi đốt.

Lê Thanh

In trang này Gửi cho bạn bè

Ý kiến của bạn

Tìm kiếm
Thông báo
Phim tư liệu
Danh hiệu thi đua
1 2 3 4 5
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tỉ giá , Thời tiết
  Bảng giá vàng 
  Tỷ giá ngoại tệ  
  Thời tiết 
Liên kết website