Bệnh loét da lạ bùng phát ở Quảng Ngãi

Một tháng sau khi Bộ Y tế công bố bệnh lạ ở huyện miền núi Ba Tơ là do nhiễm chất bảo vệ thực vật, đến nay, bệnh này tiếp tục bùng phát mạnh, thêm 18 người phải nhập viện điều trị.


Theo thống kê của Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, hiện có thêm 18 người mắc “bệnh lạ” nhập viện để điều trị với các triệu chứng: Lòng bàn tay, bàn chân lở loét, sạm đen giống vết bỏng. Các vết loét không chỉ xuất hiện ở lòng bàn tay, bàn chân mà đã lây lan sang miệng, lưng, bụng.


Một bệnh nhi ở xã Ba Điền, huyện miền núi Ba Tơ mắc
Một bệnh nhi ở xã Ba Điền, huyện miền núi Ba Tơ mắc “bệnh lạ” đang được các bác sĩ khám tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Ảnh: Trí Tín

Hiện vết thương của các bệnh nhân dần hồi phục nhưng bong tróc, chai sần, chưa phát hiện có dấu hiệu bội nhiễm.


Đáng lo là bệnh không chỉ bùng phát tại huyện miền núi Ba Tơ mà giờ đã lan sang huyện Minh Long. Theo thống kê của Sở y tế Quảng Ngãi, tính đến ngày 9/12, toàn tỉnh có 79 trường hợp mắc bệnh tổn thương da không rõ nguyên nhân, trong đó huyện Ba Tơ có 78 người.


Vết lở loét trên chân của bệnh nhân mắc
Vết lở loét trên chân của bệnh nhân mắc “bệnh lạ” vừa mới nhập viện điều trị ở Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Ảnh: Trí Tín

PGS Trần Hậu Khang, Viện trưởng Viện Da liễu Quốc gia cho biết: ” Theo kết quả hội chẩn của các chuyên gia trong và ngoài ngành da liễu, bệnh lạ ở huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi được chẩn đoán là viêm da bàn tay, bàn chân do tiếp xúc. Nguyên nhân của bệnh đến nay vẫn chưa xác định rõ. Chúng tôi đã đề nghị Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo theo dõi, nghiên cứu bệnh này trong thời gian tới”.


Trước đó, một em bé 8 tuổi ở xã Ba Điền, huyện miền núi Ba Tơ mắc “bệnh lạ” đã tử vong ngày 10/5, chẩn đoán suy đa phủ tạng nghi do nhiễm độc.


Trí Tín

Nguồn : vnexpress.net

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *