Bệnh viện đa khoa tỉnh ứng dụng thành công kỹ thuật mới trong điều trị ung thư

Một bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị can thiệp thành công bằng kỹ thuật đốt nhiệt sóng cao tần (RFA). Đây là phương pháp điều trị mới, giúp cho bệnh nhân không có cảm giác đau đớn và chỉ sau 2 ngày là được xuất viện.

Trước đó, bệnh nhân N.V.T, trú tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị được các bác sĩ phát hiện khối u gan với kích thức 2×3 cm, đồng thời đã điều trị nút mạch hóa chất. Sau khi hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định điều trị tiệt căn bằng phương pháp đốt nhiệt sóng cao tần (RFA).

Điều đặc biệt của phương pháp này đó là thời gian tiến hành thủ thuật chưa đầy 30 phút, trong quá trình can thiệp bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, không gây đau đớn và bệnh nhân có thể xuất viện sau 2 ngày. Việc ứng dụng thành công đã tạo thêm cơ hội cho người bệnh được điều trị bằng các biện pháp mới, tiên tiến, hiện đại, tăng cơ hội sống, nâng chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân trên địa bàn tỉnh mà không cần phải chuyển lên tuyến trên.

Được biết để ứng dụng thành công kỹ thuật đốt nhiệt sóng cao tần trên, các bác sĩ BVĐK tỉnh đã được Tiến sĩ, bác sĩ Lê Thanh Dũng – Phó khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Việt Đức- Hà Nội trực tiếp hướng dẫn và chuyển giao kỹ thuật.

Nguyễn Hoài Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *