Can thiệp thành công bệnh nhân có tổn thương động mạch vành phức tạp

Ngày 15/1, dưới sự hỗ trợ của Tiến sĩ, Bác sĩ Masaharu- Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Shiga General (Nhật Bản), các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị tiến hành thủ thuật can thiệp thành công ca bệnh có tổn thương động mạch vành khó, phức tạp.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Ngoan (80 tuổi), trú tại Vĩnh Linh, Quảng Trị nhập viện trong tình trạng đau nặng ngực, khó thở. Sau khi hội chẩn, bệnh nhân được các bác sĩ xác định bị suy tim nặng, hẹp nhiều nhánh động mạch vành, trong đó có những tổn thương tắc mãn tính… nên tiến hành thủ thuật can thiệp động mạch vành. Sau 6 giờ tiến hành phẩu thuật thì ca bệnh đã thành công.

Hiện nay, ở Việt Nam tim mạch can thiệp gần như là phổ biến, song việc can thiệp tổn thương khó (CTO) đối với những bệnh nhân như trên vẫn đang là một thách thức rất lớn, đòi hỏi cần những dụng cụ đặc biệt, chi phí cao và bác sĩ có trình độ, kinh nghiệm mới thực hiện được.

Trong dịp này, Tiến sĩ, Bác sĩ Masaharu đã chia sẻ một số kinh nghiệm, kỹ thuật cao về can thiệp những tổn thương khó, đồng thời cùng với các bác sĩ Đơn nguyên tim mạch can thiệp trực tiếp hội chẩn, điều trị cho bệnh nhân có những tổn thương mạch vành phức tạp đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.

 

Thanh Hải – Hoài Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *