Chăm sóc và bảo vệ răng nhạy cảm hiệu quả

Có đến 1.570.000 kết quả xuất hiện trong chỉ 0,12 giây khi gõ cụm từ khóa “răng nhạy cảm” trên Google. Kết quả này cho thấy hiện tượng răng nhạy cảm đang trở nên phổ biến và được rất nhiều người quan tâm.

Chăm sóc và bảo vệ răng nhạy cảm hiệu quả
Có đến 1.570.000 kết quả xuất hiện trong chỉ 0,12 giây khi gõ cụm từ khóa “răng nhạy cảm” trên Google. Kết quả này cho thấy hiện tượng răng nhạy cảm đang trở nên phổ biến và được rất nhiều người quan tâm.
Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về răng nhạy cảm cũng như cách chăm sóc và bảo vệ răng nhạy cảm đúng cách.

 

Bắt mạch” cho răng nhạy cảm

 

Răng nhạy cảm (hay còn gọi là nhạy cảm ngà răng) là hiện tượng ê buốt răng khi ăn thức ăn, thức uống nóng, lạnh, chua, ngọt… Theo các chuyên gia phân tích, nguyên nhân của hiện tượng này bắt nguồn từ việc chải răng không đúng cách, cọ xát quá mạnh khi chải răng, dùng bàn chải có lông cứng, tẩy trắng răng, đặc biệt là do thói quen sử dụng đồ ăn, thức uống có tính axit cao làm mòn men răng, dẫn đến lộ ngà khiến răng bị ê buốt khi gặp các kích thích tố như nóng, lạnh, chua, ngọt… Theo nghiên cứu của một số tổ chức nha khoa, có hơn 50% dân số thế giới có biểu hiện răng ê buốt (răng nhạy cảm) (*). Dù răng nhạy cảm chưa phải là bệnh lý nhưng về lâu dài thì đây là một trong số tác nhân gây ra những bệnh khác về răng miệng.

 

Trong xã hội hiện đại ngày nay, khi đồ ăn thức uống chứa nhiều “nguy cơ” tiềm ẩn gây ra tình trạng ê buốt răng thì việc chăm sóc và bảo vệ răng nhạy cảm đúng cách rất cần được quan tâm.

 

Giải pháp hiệu quả chăm sóc và bảo vệ răng nhạy cảm hết ê buốt

 

Tại Hội nghị Khoa học và Đào tạo Răng Hàm Mặt lần 2 tại Hà Nội vào ngày 6 & 7 tháng 10 vừa qua, Tiến sĩ Tống Minh Sơn đã đưa ra lời khuyên để chăm sóc và bảo vệ răng nhạy cảm đúng cách. Trước tiên, hạn chế dùng các thức ăn có hàm lượng axít cao, chải răng đúng kỹ thuật, và đặc biệt hàng ngày nên chải răng bằng kem đánh răng có chứa hoạt chất Potassium Nitrate, điển hình là kem đánh răng Sensodyne được sử dụng rộng rãi giúp bảo vệ răng nhạy cảm hết ê buốt. Được phát minh từ năm 1961, với thành tựu 50 năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng toàn cầu, Sensodyne được các chuyên gia khuyên dùng tại nhiều quốc gia tiên tiến và hàng triệu người trên thế giới tin dùng trong việc chăm sóc và bảo vệ răng nhạy cảm. Thông qua việc hợp tác với nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng cũng như nghiên cứu nhu cầu thực tế của người sử dụng, Sensodyne đã không ngừng đổi mới, cải tiến để có thể chăm sóc sức khỏe răng miệng cộng đồng một cách tốt nhất, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

 


Kem đánh răng Sensodyne với công thức cải tiến giúp bảo vệ răng nhạy cảm hết ê buốt suốt 24 giờ (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn: photolibrary.com)

 

(*) Theo bài viết “Quá cảm ngà răng”: Các bước đơn giản để chẩn đoán và chăm sóc hàng ngày”, đăng trên International Dental Journal năm 2002 của tác giả Andrej M.

 Vệ Sĩ 24/24” của răng nhạy cảm

 

Hiện tượng ê buốt răng có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày mỗi khi ăn uống hoặc khi đánh răng, khiến nhiều người phải từ bỏ những món ăn yêu thích hoặc chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe như hoa quả, nước trái cây có vị chua… Việc chịu đựng cảm giác ê buốt “đến” bất chợt và lặp lại thường xuyên gây ra cho chúng ta cảm giác khó chịu, phiền toái. Vì vậy, cần có một biện pháp bảo vệ răng nhạy cảm suốt 24 giờ. Với mục tiêu không ngừng đổi mới, cải tiến để chăm sóc sức khỏe cộng đồng, kem đánh răng Sensodyne giúp bảo vệ răng nhạy cảm hết ê buốt suốt 24 giờ vừa được chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Giải pháp này rất có ý nghĩa thực tiễn, giúp những người đang gặp vấn đề răng nhạy cảm khắc phục cảm giác ê buốt khó chịu, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *