CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY LẬP LẠI TỈNH QUẢNG TRỊ (1/7/1989 – 1/7/2019): Nụ cười ngành y

Trong 30 năm lập lại, dựng xây và phát triển tỉnh Quảng Trị kể từ tháng 7 năm 1989, ngành y tế luôn song hành với đời sống sức khỏe của nhân dân và góp phần vào tiến trình đi tới, đổi mới và ngày càng tươi đẹp của tỉnh nhà. Đến nay, những tiến bộ và những kết quả tích cực của tỉnh trên lĩnh vực y tế khẳng định hiệu ích lao động, sáng tạo và cống hiến không ngừng của đội ngũ thầy thuốc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân với tinh thần sức khỏe và nụ cười của nhân dân, của người bệnh là niềm vui và hạnh phúc của thầy thuốc, của ngành y tế.

Người mẹ của một bé gái được khám bệnh tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà mỉm cười thể hiện niềm vui trước sự tận tình của bác sỹ

Sự tận tình với người bệnh được bác sỹ Ngô Thị Lựu thể hiện khi khám bệnh cho một bé gái ở Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà làm mẹ của bé mỉm cười hài lòng. Đây là một trong những minh chứng về hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thực tiễn chăm sóc sức khỏe nhân dân, tích cực góp phần làm đẹp hơn hình ảnh thầy thuốc phải như Mẹ hiền.

Chung một nụ cười

Trong giờ thăm khám người bệnh đang được điều trị nội trú, bác sỹ Hồ Văn Chim- người dân tộc Vân Kiều ở Trung tâm Y tế huyện Đakrông đã vui vẻ trò chuyện với người bệnh. Chính nụ cười của bác sỹ đã giúp người bệnh không còn e ngại, lo lắng khi nói về bệnh tật của mình. Trọn vẹn trong một khoảnh khắc, bác sỹ và người bệnh có chung một nụ cười sáng đượm niềm tin vượt qua bệnh tật. Đặc biệt, nụ cười của các y, bác sỹ ở huyện Đakrông- một trong 62 huyện nghèo nhất của cả nước, đã và đang thêm phần khẳng định thực tế: Trong rất nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân của ngành y tế có một giải pháp không cần kinh phí, không mất thời gian cũng như nhiều công sức là nụ cười và sự ân cần, niềm nở với người bệnh của chính người thầy thuốc.

Nụ cười truyền thông

Với phong cách truyền thông trẻ trung và thân thiện của nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị, một phụ nữ trẻ đã nở nụ cười rất tươi khi nhận tờ rơi hướng dẫn dự phòng lây truyền HIV/AIDS từ mẹ sang con.

Nụ cười của nhân viên công tác xã hội khi hỗ trợ người bệnh

Hiện nay, nhân viên công tác xã hội ở các cơ sở khám chữa bệnh của ngành y tế tỉnh Quảng Trị là một thành tố trong e-kip trị liệu khi hỗ trợ người bệnh và các y, bác sỹ trong việc tư vấn, giới thiệu dịch vụ y tế đồng thời là cầu nối giữa người bệnh và thầy thuốc, đáp ứng nhu cầu lựa chọn và tiếp cận các dịch vụ y tế trong khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe. Hiệu quả hoạt động của các tổ công tác xã hội góp sức đổi mới toàn diện phong cách và thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần làm nên tỷ lệ 83,2% người bệnh hài lòng với các cơ sở khám chữa bệnh công lập trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua.

Nụ cười của người bệnh khi nhận suất ăn từ Nồi cháo tình thương vì người bệnh nghèo

ở cơ sở khám chữa bệnh

Với sự đóng góp của các bác sỹ, điều dưỡng viên, cán bộ, viên chức ngành y tế và sự hỗ trợ của UBMT Tổ quốc Việt Nam các cấp cùng các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện trong và ngoài tỉnh, Quỹ Nồi cháo tình thương vì người bệnh nghèo ở nhiều cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cung cấp suất ăn miễn phí với người bệnh nghèo được điều trị bệnh tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế và thực sự trở thành nguồn dinh dưỡng thiết yếu, đều đặn của những người bệnh nghèo, nhất là những người bệnh nghèo là người dân tộc ít người, người ở vùng sâu và vùng xa, người neo đơn, người trong gia đình chính sách gặp nhiều khó khăn trên địa bàn trong thời gian qua. Trong ảnh là một phụ nữ nghèo cười rất vui khi nhận suất ăn từ Nồi cháo tình thương vì người bệnh nghèo.

Nụ cười hài lòng

Tiếp một người bệnh đến tái khám trong phiên trực của mình, bác sỹ Hồ Phan Trọng Quỳnh ở khoa Ngoại chấn thương-bỏng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa khám vừa trò chuyện với người bệnh một cách vui vẻ, thân tình làm người bệnh cùng cười, hài lòng với hiệu quả chuyên môn và thái độ phục vụ của cán bộ y tế.

Nụ cười vui mừng khi Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai dịch vụ chạy thận nhân tạo

Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có nhiều người mắc bệnh về thận và tiết niệu như suy thận cấp, suy thận mạn, suy thận lọc máu chu kỳ, lọc màng bụng, viêm cầu thận, viêm thận, sỏi thận, viêm đường tiết niệu, người đã ghép thận cần điều trị thải ghép cũng như nhiều bệnh lý không liên quan nhưng cần phải lọc máu như ngộ độc cấp, suy gan cấp… Vì vậy, việc thành lập và đưa vào hoạt động khoa Nội thận-tiết niệu-thận nhân tạo giúp người dân của tỉnh giảm gánh nặng chi phí điều trị các bệnh lý của thận và hệ tiết niệu. Trong ảnh là nụ cười phấn khởi của đại diện lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị khi cắt băng khai trương khoa Nội thận-tiết niệu-thận nhân tạo cung cấp dịch vụ chạy thận nhân tạo, lọc máu.

NGUYỄN BỘI NHIÊN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *