Công đoàn Y tế Việt Nam bàn giao nhà công vụ cho viên chức y tế huyện Đakrông

Trong hai ngày (mồng 1 và 2/6/2018), Đoàn công tác của Công đoàn Y tế Việt Nam do Bác sĩ CKII Trần Thị Bích Hằng- Chủ tịch, dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tại huyện miền núi Đakrông, đoàn công tác của Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở công vụ cho cán bộ, viên chức Trung tâm y tế và tặng một ti vi màn hình lớn. Công trình nhà ở công vụ có tổng kinh phí đầu tư 350 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ từ Quỹ xã hội của Công đoàn Y tế Việt Nam. Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay công trình nhà ở công vụ cụm thị trấn đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng với 4 phòng ở, công trình liên hoàn gồm nhà vệ sinh, nước sinh hoạt, bếp ăn khép kính với tổng diện tích 120m2.

Đakrông là huyện miền núi thuộc 62 huyện nghèo của cả nước, hệ thống giao thông đi lại khó khăn, trong khi đó cán bộ viên chức hầu hết từ đồng bằng lên công tác nên đang còn khó khăn trong vấn đề sinh hoạt, đặc biệt là nhà ở. Mặc dù công trình này mới đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu về nhà ở, tuy nhiên nó là niềm động viên, khích lệ to lớn, kịp thời đối với đội ngũ viên chức y tế nơi đây, để các y, bác sĩ yên tâm công tác lâu dài, cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Trước đó, đoàn công tác cũng đã đến thăm và làm việc với cán bộ Trung tâm y tế quân- dân y huyện đảo Cồn Cỏ. Tại đây đoàn đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ những khó khăn mà cán bộ, chiến sĩ đang làm công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe quân và dân trên huyện đảo gặp phải. Đồng thời trao tặng 1 máy lọc nước và 12 triệu đồng để phục vụ sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ trung tâm trên đảo.

Đây là những hoạt động mang nhiều ý nghĩa quan trọng, thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIII tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023; hướng đến chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Đồng thời, là nguồn động viên rất lớn, là tình cảm đặc biệt mà Công đoàn Y tế Việt Nam đã dành cho cán bộ công nhân viên chức- lao động của ngành Y tế tỉnh Quảng Trị.

 

Tin và ảnh: Hoài Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *