Đakrông: Hoạt động tình nguyện “Vì sức khỏe Cộng đồng”chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), ngày 24-25/7/2019, Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Đakrông tổ chức hoạt động tình nguyện“Vì sức khỏe cộng đồng” tại 3 thôn Pa Lin, A Sau và Kỳ Nơi, xã A Vao, huyện Đakrông, đây là 3 thôn vùng biên giới, ở trên núi cao, đường đi lại rất khó khăn, sự giao tiếp giữa người dân của thôn, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ và người già với cộng đồng bên ngoài còn rất hạn chế, môi trường vệ sinh thôn bản chưa đảm bảo, chưa có gia đình nào có Nhà tiêu hợp vệ sinh.

Đoàn công tác tình nguyện gồm có sự tham gia của hơn 30 đoàn viên của công đoàn cơ sở TTYT Đakrông, các Y, Bác sỹ đến từ Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Minh Tuyết – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế. Trong đợt này. Công đoàn ngành y tế đã  tặng 6 suất quà cho 6 hộ gia đình nghèo, chính sách. Với tinh thần nhiệt tình, khẩn trương, trách nhiệm, trong hai ngày công tác, đoàn đã khám bệnh, tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe cho hơn 280 đối tượng,thực hiện siêu âm cho 196 đối tượng, chụp X-Quang cho hơn 90 người dân, phát hiện 15 bệnh nhân Lao mới, lấy lam máu xét nghiệm cho 167 đối tượng.

Cũng trong đợt này, Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế đã tặng 130 suất quà gồm áo, quần mới, một số thực phẩm cho 130 hộ gia đình của 3 thôn, tặng 15 suất quà cho 15 gia đình chính sách neo đơn, khó khăn,  tặng quà cho Phòng khám Quân – Dân Y Pa Lin; xây dựng 2 Nhà tiêu thấm dội nước hợp vệ sinh tại hai hộ gia đình, thực hiện làm vệ sinh môi trường, dọn dẹp, thu gom rác thải tại các bể nước công cộng tại 3 thôn và truyền thông phòng chống dịch bệnh cho người dân.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Tuyết – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu tại buổi lễ

Chuyến đi với những việc làm thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam đầy ý nghĩa và trách nhiệm của cán bộ viên chức lao – người động đối với cộng đồng. Với phương châm “Mỗi đoàn viên công đoàn làm một việc tốt tham gia xây dựng nông thôn mới”, tất cả Đoàn viên Công đoàn TTYT huyện Đakrông luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện góp phần củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Công đoàn ngày càng vững mạnh sẵn sàng cống hiến cho xã hội, cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế trao tặng quà cho Phòng khám Quân Dân Y Pa Lin và các gia đình chính sách

.

Tin, ảnh: Thanh Nga

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *