Đoàn viên thanh niên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thăm, tặng quà, khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe thương binh

Trong khuôn khổ các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-liệt sĩ, ngày 25/7/2019, Chi Đoàn Thanh niên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thăm, tặng quà, khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe thương binh ở thôn Tứ Chính, xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh.

Khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe với thương binh Dương Cương (Ảnh: Bội Nhiên)

Tại đây, các đoàn viên thanh niên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã thăm ông Dương Văn Thích, 86 tuổi là thương binh hạng 3/4, nguyên xã đội trưởng xã Vĩnh Tú, gần 50 năm tuổi Đảng và ông Dương Cương, 75 tuổi là thương binh hạng 2/4 cùng vợ là bà Nguyễn Thị Thư, cựu thanh niên xung phong. Các đoàn viên thanh niên đã bày tỏ sự tri ân và lòng biết ơn đối với những công lao to lớn, những cống hiến và mất mát của những người đã hy sinh một phần thân thể của mình trong các cuộc kháng chiến vì độc lập, tự do của đất nước và hòa bình của quê hương. Đồng thời, các đoàn viên thanh niên là bác sỹ trẻ đã tiến hành khám và tư vấn các biện pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp với thương binh Dương Cương và thương binh Dương Văn Thích.

Trao quà tặng thương binh Dương Văn Thích (Ảnh: Bội Nhiên)

“Đây là hoạt động nhằm giáo dục thế hệ trẻ của đơn vị về truyền thống cách mạng đồng thời góp phần thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồnĐền ơn đáp nghĩa của dân tộc, ghi nhớ sự cống hiến và hy sinh của các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc”, anh Trương Hữu Nhân-Bí thư Chi Đoàn Thanh niên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị nói.

BỘI NHIÊN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *