Hội thị Nữ điều dưỡng, Nữ hộ sinh, kỹ thuật viên tài năng

Nhân kỉ niệm Ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5, Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong vừa tổ chức hội thi “Điều dưỡng, nữ hộ sinh, kĩ thuật viên tài năng duyên dáng” năm 2019.

Tham gia hội thi có 27 thí sinh là điều dưỡng, nữ hộ sinh, kĩ thuật viên công tác tại Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong và Cơ sở khám chữa bệnh Bồ Bản. Các thí sinh đã trải qua các phần thi: Kiến thức, ảnh đẹp và tay nghề. Trong đó, phần kiểm tra kiến thức tập trung vào nội dung chuẩn đạo đức của điều dưỡng viên Việt Nam, các thông tư về hướng dẫn công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức; phần thi tay nghề theo hình thức chạy trạm với các quy trình kĩ thuật thường xuyên áp dụng tại bệnh viện, tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe. Ban tổ chức chọn ra 14 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết thi tiếp 2 phần thi trang phục, duyên dáng và ứng xử tình huống. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và nhiều giải khác.

Hội thi là cơ hội để đội ngũ điều dưỡng, nữ hộ sinh, kĩ thuật viên ôn lại và nâng cao kiến thức, chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp, ứng xử tại các cơ sở y tế. Qua đó, tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện chăm sóc người bệnh và chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng, nữ hộ sinh, kĩ thuật viên, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và người nhà của họ.

LÊ CẢNH THU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *