Hội thi phòng chống HIV/AIDS

(QT) – Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế Hải Lăng (Quảng Trị) vừa tổ chức hội thi cán bộ y tế xã, phường giỏi trong công tác phòng chống HIV/AIDS năm 2011. Tham gia hội thi có 4 cụm thuộc 20 xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại hội thi các đội phải trải qua các phần thi: Chào hỏi, giới thiệu về đội mình, thi kiến thức hiểu biết về HIV/AIDS, thi ứng xử về tình huống, thi tiểu phẩm tuyên truyền… Nhờ chuẩn bị chu đáo nên các đội đã hoàn thành tốt phần thi, nhất là chuyển tải đến cho mọi người kiến thức về đại dịch HIV/AIDS, lây nhiễm bằng đường máu, quan hệ tình dục, lây nhiễm từ mẹ sang con, các biện pháp phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS và vấn đề quan tâm, chăm sóc những người bị nhiễm HIV/AIDS.

Hội thi không chỉ là dịp để đội ngũ cán bộ y tế xã, phường học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong chuyên môn, nghiệp vụ mà còn là đợt tuyên truyền rộng rãi tới mọi người dân về HIV/AIDS.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Trường Sơn, trao giải nhì cho đội Ô Lâu và trao giải cho các đơn vị có tiểu phẩm xuất sắc, diễn viên xuất sắc.

                                               VÕ VĂN HẠ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *