Hội thi tay nghề dành cho điều dưỡng, nữ hộ sinh

Chiều 9/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tổ chức Tổng kết và trao giải hội thi tay nghề dành cho điều dưỡng, nữ hộ sinh năm 2019. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5, đồng thời còn là dịp để tôn vinh những người làm công tác điều dưỡng tại bệnh viện.

Hội thi đươc chia thành 2 phần lý thuyết và thực hành. Theo đó, 213 thí sinh là điều dưỡng, nữ hộ sinh đến từ tất cả các khoa, phòng trong bệnh viện tham gia thi phần lý thuyết, sau đó chọn ra 30 người có kết quả cao nhất tiếp tục thi thực hành với 5 phần thi “chạy trạm”. Sau hơn 2 ngày thi diễn ra sôi nổi, với tinh thần sẵn sàng, tự tin, vững vàng kiến thức, hầu hết các thí sinh đã hoàn thành tốt phần thi của mình và được đánh giá cao. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Hồ Thị Hoài Phương (khoa Nhi); giải nhì cho thí Hoàng Trần Thu Thảo (Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc) và giải ba cho thí sinh Nguyễn Thị Thương (Khoa Ngoại Tổng Hợp)

Hội thi là dịp để các điều dưỡng viên, nữ hộ sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời cũng là dịp để bệnh viện đánh giá năng lực chuyên môn trong công tác chăm sóc người bệnh của nhân viên điều dưỡng; Sử dụng kết quả kiểm tra tay nghề chuyên môn làm cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ. Qua đó nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc, theo dõi người bệnh tại các khoa, phòng của bệnh viện.

Nguyễn Hoài Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *