Kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Chiều nay 30/11/2018, Trung tâm Y tế dự phòng (YTDP) tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tham dự .

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

          Trung tâm YTDP tỉnh, tiền thân là Trạm Vệ sinh phòng dịch được thành lập ngay sau khi tái lập tỉnh vào tháng 7/1989. Trải qua các giai đoạn phát triển với những tên gọi khác nhau, nhưng sứ mệnh bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhân dân, dự phòng chủ động và tích cực luôn là chiến lược xuyên suốt khẳng định vai trò, vị thế của Trung tâm YTDP tỉnh trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe  nhân dân của ngành y tế tỉnh trong 30 năm qua. Đặc biệt, từ năm 2009 – 2018, các bệnh truyền nhiễm giảm qua các năm như cúm, tiêu chảy, thủy đậu, chân- tay- miệng… Một số dịch bệnh xảy ra và có diễn biến phức tạp như sởi, sốt xuất huyết… đã được khống chế không để xảy ra dịch lớn trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, một số dịch bệnh nguy hiểm mới nổi như cúm A/H5N1, Zika…đã được chủ động triển khai phòng chống kịp thời. Các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được triển có hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã biểu dương sự nỗ lực, cống hiến mà tập thể lãnh đạo và cán bộ viên chức của Trung tâm YTDP tỉnh đã đạt được trong 30 năm qua. Để phát huy những kết quả đạt được,  và tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của Trung tâm trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trung tâm tiếp tục chủ động phòng chống dịch bệnh lưu hành và các dịch bệnh nguy hiểm mới nổi. Chủ động đáp ứng các tình huống khẩn cấp y tế do thiên tai. Bên cạnh đó, cần tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động phòng, chống bệnh không lây nhiễm như ung thư, tim mạch, hen phế quản…Chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động về sức khỏe sinh sản, sức khỏe người cao tuổi. Đẩy mạnh hoạt động giáo dục sức khỏe, truyền thông nhằm thay đổi hành vi theo hướng có lợi cho sức khỏe nhân dân. Tích cực phối hợp thực hiện phòng chống các tệ nạn xã hội, chủ động trong mọi hoạt động của lĩnh vực y tế dự phòng, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn, khống chế dập tắt kịp thời khi dịch bệnh xảy ra.

Dịp này, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; ông Nguyễn Xuân Tường, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh được tặng Huân chương Lao động hạng Ba; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 6 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

                                                                   Hoài Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *