Lễ phát động ra quân Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ sức khoẻ sinh sản KHHGĐ năm năm 2019

Ngày 9/4, tại Trạm y tế xã Pa Nang, Ban chỉ đạo công tác Dân số – Kế hoạch hóa gia đình huyện Đakrông tổ chức “Lễ phát động ra quân chiến dịch Truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ đến vùng có mức sinh cao, lệ sinh con thứ 3 trở lên cao và các xã thuộc địa bàn khó khăn” năm 2019 .

Dự lễ ra quân có BS Trần Văn Thành GĐ Sở Y tế, Đ/C Hoàng Thị Thu Hương, PGĐ Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Quảng Trị, BS Trưởng Hửu Thiện Chi cục Trưởng Chi cục Dân số – KHHGĐ, thành viên BCĐ Dân số -KHGĐ tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; UBND huyện và các ban, ngành đoàn thể của huyện; Đại diện Ban chỉ đạo Công tác Dân số -KHHGĐ của 14 xã, thị trấn cùng với các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ ở xã Pa Nang và học sinh Trường Trung học dân tộc bán trú Pa Nang.

Năm nay, chiến dịch được chia thành 2 đợt. Thời gian triển khai đợt 1 bắt đầu từ ngày 9/4/2019 và kết thúc trước ngày 10/5/2019;  đợt 2 tổ chức tại các xã chưa hoàn thành chỉ tiêu chiến dịch năm và kết thúc trước ngày 10/9/2019.

Chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ đến vùng có mức sinh cao, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên cao năm 2019 được tổ chức tại xã Ba Nang là hoạt động cao điểm, tập trung đầu tư nguồn lực nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nhu cầu thực hiện chăm sóc SKSS/ KHHGĐ, nhất là đối với những xã có mức sinh và tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên cao, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Kết quả của đợt chiến dịch là một trong những giải pháp quan trọng để hoàn thành các chỉ số. Với sự chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện, ngày đầu ra quân chiến dịch đã đạt được kết quả : Đặt vòng tránh thai 22 ca, Tiêm thuốc TT 10 ca, khám phụ khoa 111 ca, xét nghiệm và soi tươi 24 ca, làm phiến đồ 10 trường hợp.  Kết quả này sẽ mở đầu cho các chiến dịch truyền thông dân số huyện Đakrông hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2019./.

Thanh Nga

TTYT Đakrông

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *