Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số: 16/KH-BCĐLNVSATTP, ngày 19/03/2019 của Ban chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩn tỉnh về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 và Công văn số 188/UBND –VX, ngày 22/3/2019 của Ủy ban nhân dân huyện Đakrông về việc xây dựng kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sáng ngày 18/4/2019, Ban chỉ đạo Liên ngành ATTP huyện Đakrông tổ chức “Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019″ tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú xã Pa Nang.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự Lễ phát động có Lãnh đạo UBND; Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện; thành viên Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện; các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện; Ban chỉ đạo Liên ngành VSATTP và Trưởng Trạm Y tế, của 14 xã, thị trấn; Đại diện các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở Trường học có học sinh bán trú trên địa bàn huyện cùng hơn 200 người dân và các em học sinh trường PTDTBT xã Pa Nang.

Bà Hồ Thị Kim Cúc – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu phát động “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2019 đã nhấn mạnh: chủ đề Tháng hành động vì ATTP năm 2019 là “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Thông qua lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, các đoàn thể chính trị xã hội, trách nhiệm của cộng đồng bao gồm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, của người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuyên truyền không sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi, sống . Người tiêu dùng cần nâng cao nhận thức và thực hành trong chọn mua, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn; phải nói “không ” với sản phẩm, thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Lễ phát động Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2019 là hoạt động mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong tháng hành động và cho cả năm/.

Thanh Nga

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *