Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2011

Ngày 27/11/2011, tại tiền sảnh Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Quảng Trị, Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh tổ chức lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2011 và ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS 1/12/2011.

Tham dự lễ có đồng chí Nguyễn Đức Chính, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống AIDS và tệ nạn ma tuý, mại dâm tỉnh; đại diện Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành, đơn vị trong tỉnh cùng gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ, học sinh đang công tác và học tập tại 27 cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn.

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2011 có chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV” diễn ra từ ngày 10/11-10/12/2011. Tính đến ngày 25/11/2011, toàn tỉnh phát hiện 310 người nhiễm HIV, trong đó 140 bệnh nhân AIDS và 55 người đã tử vong. Các đối tượng nhiễm HIV/AIDS chủ yếu tập trung ở độ tuổi lao động và tiêm chích ma tuý.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh: Với chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”, Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm nay có thể xem như là một ước vọng chung của tất cả mọi người.

Muốn làm được điều này, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác truyền thông, trong việc cung cấp các dịch vụ y tế đảm bảo cho mọi người được tiếp cận sớm các biện pháp dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ, điều trị HIV/AIDS. Ngoài ra, việc chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV cũng là biện pháp để phòng, chống HIV/AIDS và cao hơn nữa là đảm bảo quyền của mỗi con người.

Đồng thời, cần có sự tham gia tích cực của các cấp, ngành trong việc chỉ đạo, hướng dẫn và thực hiện các cam kết hành động phòng, chống HIV/AIDS. Nhân dịp này, đồng chí kêu gọi toàn thể nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, góp phần đảm bảo cho sự phát triển của tỉnh cũng như đảm bảo sự ổn định của xã hội.

Tại lễ mít tinh, đại diện người nhiễm HIV đã nói lên những tâm tư, khát vọng sống, làm việc có ích cho bản thân, gia đình và xã hội; kêu gọi mọi người hãy chung tay phòng, chống HIV/AIDS để xây dựng cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.

Bằng hành động cụ thể, sau lễ mít tinh, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ, học sinh đã tham gia diễu hành qua các tuyến đường trung tâm thành phố nhằm chuyển đến mọi người thông điệp: “Hãy cứu lấy chúng ta khi chưa muộn, hãy làm tất cả những gì có thể làm được cho một thế giới không còn HIV/AIDS”.

Nguồn Báo Quảng Trị

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *