Ngành y tế đã triển khai tiêm vắc xin ComBE Five trên địa bàn toàn tỉnh

Ngày 5/1/2019, ngành y tế bắt đầu triển khai đưa vắc xin mới ComBE Five vào chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em trên địa bàn tỉnh. Đây là loại vắc xin “5 trong 1” được lựa chọn để thay thế vắc-xin Quinvaxem.

Theo đó, trong đợt triển khai tiêm vắc xin ComBE Five, toàn tỉnh có gần 6.000 đối tượng trẻ được tiêm vắc xin ComBE Five. Tuy nhiên, hiện tại Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế chỉ mới cung cấp cho tỉnh Quảng Trị 3.500 liều vắc xin ComBE Five. Vì thế, trong đợt tiêm chủng đầu tiên của tháng 1/2019, sẽ ưu tiên triển khai tiêm mũi 1 cho nhóm đối tượng chưa được tiêm vắc xin Quinvaxem và sẽ tổ chức tiêm bù cho nhóm đối tượng đã tiêm 1 hoặc 2 mũi vắc xin Quinvaxem hoặc vắc xin có thành phần Quinvaxem sau khi được cung ứng đủ vắc xin.

Để đảm bảo an toàn trong đợt tiêm này, ngành y tế đã tổ chức tập huấn cập nhật các kiến thức về chuyển đổi, sử dụng vắc-xin ComBE Five; tổ chức thực hiện buổi tiêm chủng an toàn theo quy định của Bộ Y tế cho cán bộ y tế tất cả các tuyến; đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về chuyển đổi, sử dụng vắc-xin ComBE Five; cử cán bộ trực tiếp kiểm tra, giám sát tại các điểm tiêm chủng trên toàn tỉnh.

                                                          THANH HẢI – THÁI DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *