Nỗi lo không của riêng ai

Nhiều người thường nghĩ rằng một cơn đau nhỏ, một phút bỗng dưng thấy buốt buốt chẳng ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Thế nhưng, những triệu chứng nho nhỏ như thế nhiều khi lại gây ra những bất tiện lớn trong cuộc sống hàng ngày.

Nỗi lo không của riêng ai
Nhiều người thường nghĩ rằng một cơn đau nhỏ, một phút bỗng dưng thấy buốt buốt chẳng ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Thế nhưng, những triệu chứng nho nhỏ như thế nhiều khi lại gây ra những bất tiện lớn trong cuộc sống hàng ngày.
Nhất là trong việc ăn uống, nhiều người cứ lờ đi cảm giác chân răng ê buốt khi ăn thức ăn nóng, lạnh hay ngọt và cứ nghĩ là do tác dụng của gia vị trong thức ăn. Đây có thể là một triệu chứng của hiện tượng răng nhạy cảm, khiến nhiều người không thể thưởng thức món ăn mình yêu thích.

 

Ăn không được, uống cũng không xong

 

Với những người đã trót gặp phải hiện tượng này, thì việc ăn uống trở nên hết sức khó khăn. Anh Hoàng Anh, một nhân viên văn phòng cho biết: “Sức khỏe tôi rất tốt nhưng tôi ngờ rằng răng mình có vấn đề. Tôi rất thích các loại thức uống lạnh, nhất là bia trong những lần bù khú với bạn bè, nhưng mỗi lần uống là răng tôi tê buốt. Tôi nhớ rằng mình vệ sinh răng miệng rất kĩ càng nhưng hiện tượng này vẫn lập lại.” Cũng cùng tình trạng như anh, chị Mai Hương, ngụ TP Hà Nội than thở: “Hà Nội mùa nóng thì nóng kinh khủng. Tôi muốn ăn kem hay đá bào cũng không dám ăn vì răng cứ buốt lên khó chịu. Mùa lạnh thì lại sắp đến mà gió lạnh cũng làm răng tôi tê buốt. Thật sự cảm giác này rất ám ảnh tôi!”.



Nhiều người cho rằng răng ê buốt chỉ xảy ra với thức ăn có độ lạnh hay nóng. Thế nhưng, ngay cả những người có món khoái khấu vị chua, cay, cũng phải chịu đựng tình trạng này. Anh Hùng Nguyên, ngụ thành phố Huế, chia sẻ: “Người miền Trung chúng tôi rất thích ăn những món cay, nóng. Thế nhưng, ăn những món ăn “đặc trưng” như bún bò huế, bánh bột lọc chấm nước mắm cay,… là răng tôi lại buốt lắm. Thất khổ quá nên bây giờ tôi tập ăn những món ăn ít cay hơn nhưng vẫn không cảm thấy ngon miệng như những món cay kia”.

 

Quả thật, răng ê buốt là hiện tượng phổ biến thường xảy ra nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống hàng ngày, đặc biệt là trong ăn uống. Vậy đâu là giải pháp cho những trường hợp “Ăn không được mà uống cũng chẳng xong này”?

 

Nỗi lo không của riêng ai

 

Chân răng có hiện tượng đau buốt, tê khi ăn, uống các loại thức ăn, thức uống lạnh, nóng, chua, ngọt…như trên được gọi là răng nhạy cảm. Theo các nha sĩ, răng ê buốt thường xảy ra bởi ngà răng ở vùng chân răng bị lộ do tụt nướu hoặc do bệnh nha chu. Có hai thói quen trong cuộc sống dẫn đến lộ ngà răng, gây hiện tượng răng nhạy cảm. Đầu tiên là chải răng quá mạnh. Đây là điều mà nhiều người rất hay bỏ qua. Nếu cứ tiếp tục hành động này, thì ngà răng càng ngày càng lộ ra nhiều, rất khó chữa trị, nghĩa là mãi phải chịu cảnh “ăn nguội, uống nguội”. Ngoài ra, ăn thức ăn có độ cứng quá nhiều hoặc chứa nhiều axít – ví dụ như nhiều thức ăn chua, dưa chua hoặc nước soda – cũng dẫn đến răng bị bào mòn, lộ ngà răng.



Theo ThS. BS Nguyễn Lăng Thanh, Chuyên viên chương trình “P/S Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam”: “Răng nhạy cảm là một hiện tượng rất phổ biến và ước tính có khoảng một nửa dân số có triệu chứng răng ê buốt. Răng nhạy cảm không những gây nhiều khó khăn trong ăn uống, cuộc sống đời thường, mà còn gây ra bực bội, khó chịu về tâm lý. Nếu không chữa trị sớm, thì rất có khả năng dẫn đến những vấn đề răng miệng khác. Thêm vào đó, cảm giác đau đớn khi chải răng sẽ khiến bạn không tập trung, chải răng không kỹ, vì thế nên dễ gây sâu răng hoặc bệnh nha chu”. Hiểu được nhu cầu này, P/S đã cho ra đời sản phẩm kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm P/S Sensitive Expert với công nghệ đột phá từ Anh Quốc. Khoáng chất HAP (Hydroxyapatite) – một khoáng chất chủ yếu trong men răng và ngà răng được đưa vào P/S Sensitive Expert để giúp trám kín những ống ngà hở,ngăn các kích thích dẫn truyền vào tủy răng, từ đó giảm cảm giác ê buốt một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, hợp chất Kẽm cũng được bổ sung vào công thức để giúp ức chế quá trình sinh tổng hợp của vi khuẩn mảng bám trên nướu răng, nhờ đó giảm khả năng hình thành mảng bám, cải thiện sức khỏe răng miệng. Hiệu quả giảm ê buốt cũng kéo dài đến 8 giờ sau khi đánh răng. Để có tác dụng nhanh chóng, chỉ cần bôi một ít kem đánh răng P/S Sensitive Expert lên vùng răng bị ê buốt rồi mát-xa nhẹ trong 30 giây, sau đó bạn có thể thoải mái tận hưởng những món ăn yêu thích nhất. Để đạt hiệu quả lâu dài, bạn nên đánh răng với P/S Sensitive Expert 2-3 lần/ngày bằng bàn chải lông mềm P/S Double Care Sensitive với lông tơ mềm thích hợp cho răng nhạy cảm và chăm sóc nướu.



Với P/S Sensitive Expert, bạn sẽ không phải ngại những chiếc răng nhạy cảm bị ê buốt từng cơn mỗi khi gặp phải các thức ăn, đồ uống nóng, lạnh, chua cay nữa. Vì thế, bạn có thể an tâm thưởng thức những món ăn, thức uống khoái khẩu một cách trọn vẹn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *