Ra quân chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ năm 2019

Ngày 18.3.2019, Ban chỉ đạo Dân số – KHHGĐ huyện Triệu Phong phối hợp với UBND xã Triệu Trung tổ chức lễ phát động ra quân chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ năm 2019. 

Đông đảo người dân và lãnh đạo, cán bộ địa phương tham dự Chiến dịch

Xã Triệu Trung được chọn làm điểm của tỉnh tổ chức phát động ra quân chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ. Với những giải pháp tích cực và cách làm mới, công tác dân số – KHHGĐ xã Triệu Trung thời gian qua đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Công tác truyền thông, vận động người dân CSSKSS/KHHGĐ trên địa bàn được đẩy mạnh với nhiều hình thức và nội dung đa dạng qua đó tạo sự chuyển biến và nhận thức cao đến người dân thực hiện tốt chủ trương chính sách, công tác dân số và phát triển.

Trong đó, Mô hình làng không có người sinh con thứ 3 trở lên được nhân rộng ở các đơn vị, địa phương tại huyện Triệu Phong được nhân rộng và đạt kết quả, đặc biệt năm 2017 đã có 07 làng được cộng nhận và khen thưởng theo Nghị quyết 11/NQ-HĐND của Hội đồng Nhân dân tỉnh. Từ đó, quy mô gia đình 2 con được nhiều người, nhất là vợ chồng trẻ chấp nhận… Chất lượng cuộc sống của đại bộ phận nhân dân ngày càng được nâng cao, góp phần xây dựng cuộc sống mới ở nông thôn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, xã Triệu Trung còn gặp không ít khó khăn, thách thức trong thực hiện công tác dân số – KHHGĐ. Tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn trong một bộ phận người dân; các gia đình sinh con “một bề” là gái có nguy cơ sinh thêm con, từ đó việc hoạch định chính sách về phát triển dân số với kinh tế – xã hội của địa phương còn khó khăn.

Vì vậy, chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ năm 2019 là dịp để góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn xã, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Đồng thời, cung cấp những thông tin bổ ích về tầm quan trọng của chính sách dân số với phát triển kinh tế, y tế, giáo dục, văn hóa, xã hội và xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Tại buổi lễ phát động, lãnh đạo BCĐ công tác Dân số – KHHGĐ huyên Triệu Phong, UBND xã Triệu Trung đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị, cán bộ, đảng viên ở địa phương tích cực đi đầu trong tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân cùng tham gia, quyết tâm thực hiện chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ năm 2019 đạt kết quả cao. Ngay sau lễ phát động, hơn 100 phụ nữ đã đến trạm y tế xã để được tư vấn CSSKSS/KHHGĐ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động: (Ảnh VH)    

Lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục DS-KHHGĐ tham dự Lễ ra quân Chiến dịch

Hội người cao tuổi tích cực với công tác Dân số

Chị em phụ nữ trên địa bàn tích cực tham gia hưởng ứng, thực hiện Chiến dịch

Văn Hưng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *