Tăng cường phòng, chống nắng nóng và dịch bệnh mùa Hè-Thu năm 2018

Ngày 31/5/2018, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND về việc tăng cường phòng, chống nắng nóng và dịch bệnh mùa Hè-Thu năm 2018.

Truyền thông phòng chống ngộ độc thực phẩm tại Thị xã Quảng Trị

Chỉ thị nêu rõ: Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện một số bệnh truyền nhiễm gây dịch như lỵ trực trùng, lỵ amip, tiêu chảy, thủy đậu, quai bị, sốt xuất huyết… Để chủ động và kịp thời ngăn chặn các bệnh dịch trong mùa Hè- Thu, hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra đối với tính mạng và sức khỏe nhân dân, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở: Y tế, Nông nghiệp và PTNT, Thông tin và Truyền thông; UBND các huyện, thành phố, thị xã triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Tăng cường giám sát dịch tể tại tuyến xã, phường, các cửa khẩu, các ổ dịch cũ, các khu vực đông dân cư để phát hiện sớm và xử lý kịp thời không để bùng phát thành dịch; tổ chức tốt công tác xử lý môi trường, làm sạch và khử khuẩn nguồn nước uống, nước sinh hoạt trong vùng hạn hán; tổ chức thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm và kịp thời các hành vi vi phạm nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch có hiệu quả. Chuẩn bị đầu đủ cơ sở thuốc, hóa chất để đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh và phòng, chống dịch tại cộng đồng.

Bên cạnh đó, tăng cường giám sát bệnh lây truyền từ động vật sang người như cúm A(H5N1), liên cầu lợn, bệnh dại…, tổ chức các biện pháp nhằm phát hiện sớm các bệnh dịch ở gia súc, gia cầm để sớm áp dụng các biện pháp phòng, chống lây truyền bệnh sang người. Hướng dẫn các cơ quan thông tin, truyền thông tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch mùa Hè- Thu với những hình thức phong phú, sâu rộng để nâng cao nhận thức người dân và huy động cộng đồng tham gia phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả.

                                                                   THÁI DƯƠNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *