Tập trung đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán

Nhằm tăng cường và tập trung cao công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ban hành Chỉ thị số 07/CT-BYT về việc tăng cường công tác thanh kiểm tra ATTP.

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các địa phương phối hợp với các ban ngành liên quan, khẩn trương triển khai đợt thanh tra về ATTP, chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống, phụ gia thực phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm an toàn, các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán, cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể… Đặc biệt, các đoàn thanh, kiểm tra cần kiểm tra toàn diện tất cả các khâu từ sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển và tiêu thụ thực phẩm; thực hiện thanh tra, kiểm tra đột xuất, tập trung vào những cơ sở có dấu hiệu vi phạm, cơ sở có các sản phẩm không bảo đảm an toàn.

Nguồn Báo SK&ĐS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *