Thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm

Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019. Ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Đoàn Thanh tra làm việc với chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Cam Lộ

Theo đó, từ ngày 22- 26/4/2019, ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các huyện Gio Linh, Cam Lộ, Đakrông, Hướng Hóa và Tp. Đông Hà. Tại các địa phương, sau khi làm việc với BCĐ liên ngành VSATTP về các nội dung triển khai kế hoạch số 16/KH-BCĐLNVSAPTP, đoàn đã tiến hành thanh, kiểm tra thực tế việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung vào việc phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng… Qua đó, nhằm kịp thời phát hiện những sơ hở, bất cập trong công tác quản lý nhà nước về ATTP để khắc phục; Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật; Đồng thời kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về ATTP nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của cộng đồng, đảm bảo quyền lợi của các nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Hoài Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *