• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những tấm lòng vì người bệnh nghèo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Năm 2019 khép lại là đã trọn hành trình 30 năm xây dựng và phát triển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị kể từ ngày lập lại tỉnh với nhiều niềm vui thắng lợi. Và, trong thời khắc chào đón năm 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tổng kết hoạt động Hội Chữ thập đỏ và Công tác xã hội năm 2019, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2020.

Phát cháo tới người bệnh nghèoBệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Bội Nhiên)

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động công tác xã hội và hoạt động nhân đạo nhằm giúp người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian điều trị bệnh, mạng lưới công tác xã hội và Hội Chữ thập đỏ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công nhiều chương trình có ý nghĩa động viên người bệnh về tinh thần và vật chất, trong đó có sự đóng góp của gần 50 tổ chức, cá nhân đến thăm người bệnh nghèo với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng trong năm 2019. Đó là kết quả của nỗ lực kêu gọi, vận động giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, người bệnh neo đơn, người bệnh không có thân nhân, người bệnh không nơi nương tựa,… như quyên góp hỗ trợ 1 trẻ bị bỏ rơi tại khoa Nhi và kết nối với gia đình có nhu cầu nhận nuôi trẻ, hỗ trợ 1 bé gái sinh non có mẹ mắc bệnh lao phổi chi phí nằm viện cùng thủ tục chứng sinh và phương tiện đưa bé về nhà ở một xã vùng sâu của huyện Hướng Hóa. Tổng cộng, phòng Điều dưỡng và mạng lưới công tác xã hội ở các khoa, phòng của Bệnh viện đã vận động, tiếp nhận và trao tặng hơn 20.312 suất ăn tình thương và 3.374 suất quà là tiền mặt đồng hỗ trợ người bệnh nghèo cũng như tạo điều kiện thuận lợi giúp 43 cá nhân, tổ chức từ thiện đến Bệnh viện phát cơm, cháo, sữa miễn phí; làm cầu nối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân đến Bệnh viện trao tặng trực tiếp 969.800.000 đồng tới người bệnh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tổ Dinh dưỡng nấu 5.611 suất ăn Nồi cháo tình thương do nhân viên y tế của Bệnh viện đóng góp và các nhà hảo tâm ủng hộ, nấu và phát 25 suất cháo miễn phí tới người bệnh đái tháo đường mỗi ngày; duy trì tủ áo quần miễn phí cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, duy trì và nâng cao chất lượng khu nhà nghỉ miễn phí cho người bệnh nghèo với hơn 2.300 lượt người bệnh và người nhà người bệnh có hoàn cảnh khó khăn nghỉ lại; phối hợp khoa Ung bướu đề nghị Quỹ Kết nối từ tâm vì người bệnh ung thư hỗ trợ 81 người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn 84.000.000 đồng; vận động được 9.500.000 đồng tặng người bệnh và các bệnh nhi điều trị nội trú có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình kỷ niệm Ngày Công tác xã hội 25/3, chương trình Trung Thu Giấc mơ đêm rằm; tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ người bệnh thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa tại Bệnh viện...

Trao tặng giấy tri ân các tổ chức, đoàn thể, cá nhân chung tay vì người bệnh nghèoBệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị trong năm 2019 (Ảnh: Bội Nhiên)

Trong phát biểu cảm ơn các tổ chức thiện nguyện, cá nhân, cơ quan và đơn vị về những hỗ trợ Bệnh viện trong hoạt động công tác xã hội và hoạt động nhân đạo trong năm 2019, bác sỹ Nguyễn Thị Luyến-Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã nhấn mạnh: Những suất quà đến với người bệnh nghèo là đóng góp thiết thực giúp Bệnh viện đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận trong khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người bệnh, đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian ở Bệnh viện. Tổng trị giá các suất quà hơn 2 tỷ đồng không chỉ là một con số theo tính toán cơ học mà chính là quà tặng của tình thương từ gần 50 tổ chức, cá nhân đến thăm người bệnh nghèo ở Bệnh viện cũng như những suất cơm, báo cháo, hộp sữa ngoài giá trị dinh dưỡng thiết yếu còn luôn thấm đậm tình người; những chiếc áo, tấm chăn thêm những ấm lành với người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày lưu trú tại Bệnh viện;… Ghi nhận những đóng góp ấy, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã trao tặng giấy tri ân các tổ chức, đoàn thể, cá nhân, tổ chức thiện nguyện và nhà hảo tâm đã góp sức hỗ trợ hoạt động công tác xã hội và hoạt động nhân đạo tại Bệnh viện, chung tay vì người bệnh nghèo và cùng Bệnh viện hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

BỘI NHIÊN


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết