• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đón nhận Giải Vàng của Hội Đột quỵ Thế giới

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội thảo khoa học Cập nhật xử trí và điều trị đột quỵ cấp đồng thời đón nhận Giải Vàng (Gold Status) của Hội Đột quỵ Thế giới.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đón nhận chứng nhận đạt tiêu chuẩn Vàng của Hội Đột quỵ Thế giới (Ảnh: Hoàng Ngọc Huỳnh)

Chương trình hội thảo đã thông qua các báo cáo khoa học cập nhật điều trị đột quỵ não và vai trò của cấp cứu trước viện, điều trị nội mạch trong bệnh lý đột quỵ cấp, các công cụ tối ưu hóa quy trình điều trị đột quỵ,… Đặc biệt, báo cáo về tình hình điều trị đột quỵ não tại BVĐK tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua cho biết: Từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 6 năm 2020, Đơn vị Đột quỵ trực thuộc khoa Hồi sức tích cực-chống độc của Bệnh viện đã cấp cứu, điều trị 338 trường hợp đột quỵ theo quy tắc cơ bản “Thời gian là bộ não” bằng thuốc tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch trong khoảng từ 3 giờ đến 4,5 giờ kể từ lúc khởi bệnh và phối hợp Đơn nguyên Tim mạch can thiệp can thiệp nội mạch lấy huyết khối trong 6 giờ. Kết quả của việc tổ chức cấp cứu, điều trị và chăm sóc đúng chuẩn, huấn luyện cấp cứu đột quỵ trong sự phối hợp nhịp nhàng theo đúng quy trình đã được thống nhất và phác đồ rõ ràng, đơn giản hóa hình ảnh học, ứng dụng công nghệ tiên tiến đã rút ngắn thời gian tái thông dòng máu cung cấp tới vùng não đang bị thiếu máu của người bệnh đột quỵ và ngăn ngừa các di chứng có thể làm tăng tỷ lệ bệnh tật do đột quỵ và gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh đối với người bệnh. Đồng thời, Đơn vị Đột quỵ hướng dẫn người bệnh thực hiện các biện pháp phục hồi chức năng, điều chỉnh yếu tố nguy cơ và phòng ngừa thứ cấp để trở lại với cuộc sống bình thường.

Căn cứ các đánh giá về hệ thống cấp cứu, điều trị đột quỵ não được BVĐK tỉnh Quảng Trị triển khai với các chỉ tiêu đạt chuẩn về tỷ lệ người bệnh đột quỵ được điều trị tái thông trên tổng số người bệnh đột quỵ thiếu máu não tới viện, tỷ lệ người bệnh đột quỵ có thời gian vào viện tới khi được điều trị bằng thuốc tiêu sợi huyết hoặc lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học dưới 60 phút, tỷ lệ người bệnh đột quỵ được tầm soát rối loạn nuốt, người bệnh nghi ngờ đột quỵ được chụp CT hoặc MRI, người bệnh đột quỵ nhồi máu não được điều trị dự phòng với thuốc chống ngưng tập tiểu cầu,… Hội Đột quỵ Thế giới đã công nhận BVĐK tỉnh Quảng Trị đạt tiêu chuẩn Vàng trong điều trị đột quỵ. Trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn Vàng của Hội Đột quỵ Thế giới cho BVĐK tỉnh Quảng Trị, PGS.TS.BS.Nguyễn Huy Thắng- Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam đã bày tỏ sự ghi nhận những nỗ lực của BVĐK tỉnh Quảng Trị trong quá trình vượt qua rất nhiều tiêu chí khắt khe của Hội Đột quỵ Thế giới đồng thời tin tưởng BVĐK Quảng Trị sẽ phát huy tốt kết quả đạt được để tiếp tục mang lại cho người bệnh đột quỵ cơ hội trở về cuộc sống bình thường với ít di chứng nhất cũng như phấn đấu đạt tiêu chuẩn cao hơn của Hội Đột quỵ Thế giới trong những năm tiếp theo.

 

NGUYỄN BỘI NHIÊN


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan