• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 1.000 người dân được Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà tại xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa

Trong khuôn khổ của các hoạt động xung kích và tình nguyện vì người dân miền Trung, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa triển khai chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà với người dân xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa.

Với sự chỉ đạo của GS.TS.Trần Văn Thuấn-Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, hơn 100 y, bác sỹ của Bệnh viện Trung ương Huế, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên-Huế, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Bình, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa tham gia chương trình đã tiến hành khám bệnh tại Trạm Y tế xã Hướng Lộc với hơn 1.000 người dân, tặng hơn 1.000 suất quà là nhu yếu phẩm, thăm và tặng quà các hộ gia đình chính sách, thăm và tặng 700 suất quà với học sinh Trường Tiểu học xã Hướng Lộc, tặng địa phương 2 hệ thống lọc nước và nhiều trang thiết bị, nhu yếu phẩm khác đồng thời hướng dẫn cách sử dụng trang thiết bị lọc nước di động, biện pháp đảm bảo công tác cứu hộ cứu nạn và đảm bảo vệ sinh an toàn nguồn nước sau bão lũ.

Khám bệnh với người dân xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa (Ảnh: Đăng Xuân)

Chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí vì người dân miền Trung của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam có ý nghĩa thiết thực góp phần chia sẻ, động viên, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của các đợt lũ kéo dài ở miền Trung và khẳng định vai trò lá chắn vững chắc của lực lượng thầy thuốc trẻ trên trận tuyến bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân như GS.TS.Trần Văn Thuấn-Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã nêu rõ trong các phát biểu tại chương trình: Các đợt lũ lụt xảy ra trong tháng 10/2020 ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới đời sống của người dân miền Trung, nhất là trong giai đoạn bình thường mới hiện nay vẫn đang có những diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19 thì việc khắc phục hậu quả của thiên tai càng khó khăn, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân càng gặp nhiều vất vả. Với tinh thần sẵn sàng khi Tổ quốc và nhân dân cần, hội viên Hội Thầy thuốc trẻ xung kích đến những nơi gian khó nhất để đem năng lực chuyên môn và nhiệt huyết tình nguyện giúp dân phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, khôi phục và ổn định đời sống sau bão lũ. Chúng ta tin tưởng rằng, với đời sống được khôi phục và sức khỏe được chăm sóc tốt sau các đợt thiên tai vừa qua, người dân miền Trung tiếp tục cùng chung sức với Đảng, Chính phủ và nhân dân cả nước duy trì thành quả phòng chống đại dịch Covid-19 đã đạt được, đảm bảo vừa giữ vững phòng tuyến chống dịch vừa phát triển kinh tế-xã hội.

BỘI NHIÊN - ĐĂNG XUÂN


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết