• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Sở y tế Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nói chuyện chuyên đề về phòng chống sốt xuất huyết

Thực hiện Kế hoạch “Phối hợp triển khai tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) tại các trường học trên địa bàn tỉnh” giữa Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo, sáng nay 18/11/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trường THPT chuyên Lê  Quý Đôn tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về phòng chống sốt xuất huyết (SXH).

Truyền thông về phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

          Hiện tại, tình hình SXH đang có diễn biến khá phức tạp, số ca bệnh tiếp tục tăng tại nhiều địa phương trong tỉnh. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã ghi nhận trên 5.150 trường hợp mắc SXH tại 131/141 xã, phường, thị trấn. Các địa phương có số ca mắc SXH cao như huyện Hướng Hóa, Triệu Phong và thành phố Đông Hà.

          Tại buổi nói chuyện chuyên đề, các học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã được cung cấp những kiến thức bổ ích về tình hình bệnh SXH; nguyên nhân, phương thức lây truyền và các triệu chứng của bệnh SXH; cách phòng, chống bệnh SXH.

  Được biết, trong thời gian từ 25/11 đến 30/12/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ phối hợp với 10 trường học trên địa bàn tỉnh để truyền thông trực tiếp về phòng chống bệnh SXH trong các buổi sinh hoạt dưới cờ vào ngày thứ 2 đầu tuần. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống bệnh SXH. Giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh SXH cho gia đình và cộng đồng. Tham gia tích cực vào công tác diệt muỗi, diệt lăng quăng/bọ gậy tại trường học, gia đình và cộng đồng.

                                                                     Tin, ảnh: Thanh Lê


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết