• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Sở y tế Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn phần mềm thống kê báo cáo sốt rét cho cán bộ y tế tuyến xã

Công tác thống kê báo cáo nói chung và phòng chống sốt rét nói riêng giữ một vai trò rất quan trọng trong hoạt động y tế, đặc biệt trong giai đoạn hướng tới lộ trình loại trừ sốt rét trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Trị thời gian đến.

Được sự hỗ trợ của “Dự án Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin giai đoạn 2018-2020”, trong 2 ngày 13-14/11/2019 tại Resort Cửa Việt, Ban Quản lý Dự án RAI2E tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn cho 25 cán bộ y tế tuyến xã, phường của hai huyện Hải Lăng và Thị xã Quảng Trị. Thông qua lớp học các cán bộ y tế nắm được các kỹ năng cơ bản về sử dụng phần mềm báo cáo, các khái niệm cơ bản về trường hợp bệnh, ổ bệnh, thời gian báo cáo khi có bệnh, ổ bệnh nhằm giúp cho cán bộ y tế các tuyến nắm bắt và đề ra các biện pháp xử lý kịp thời, không để tử vong và dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng.

Với việc triển khai phần mềm báo cáo sốt rét cho 141 cán bộ y tế xã, phường tại 9 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh thông qua 7 lớp tập huấn sẽ giúp cán bộ làm công tác phòng chống và loại trừ sốt rét tuyến cơ sở triển khai các hoạt động này ngày càng hiệu quả, góp phần giảm mắc, giảm chết và không để dịch bệnh sốt rét xảy ra.

                      

 ThsBs Lê Thạnh- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết