Triển khai kế hoạch lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe cá nhân năm 2019

Sáng 11/01, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết lập hồ sơ khám, quản lý sức khỏe cá nhân năm 2018 và kế hoạch năm 2019. Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo, các Sở Y tế, Thông tin và Truyền thông; Bảo hiểm xã hội tỉnh, Chi nhánh Viettel Quảng Trị và UBND, Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, ngay sau khi UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Kế hoạch số 2789/KH-UBND về việc lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn toàn tỉnh. Sở Y tế đã chủ động phối hợp với các đơn vị lập kế hoạch triển khai, thực hiện lập hồ sơ sức khỏe cá nhân cho nhân dân tại 5 địa phương, gồm: huyện Cam Lộ, Gio Linh, Đakrông, thị xã Quảng Trị và TP. Đông Hà. Sau 5 tháng triển khai, tính đến tháng 1/2019, 3 huyện Cam Lộ, Gio Linh và thị xã Quảng Trị đã đạt tỷ lệ 100% hồ sơ hoàn thành.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ một số thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện, qua đó nhằm đánh giá lại và rút ra một số kinh nghiệm để tiếp tục triển khai những huyện còn lại đạt kết quả tốt hơn.

Trong năm 2019, Sở Y tế tiếp tục triển khai lập hồ sơ sức khỏe người dân trên địa bàn 4 huyện còn lại gồm: Hướng Hóa, Triệu Phong, Hải Lăng và Vĩnh Linh. Đồng thời đề ra mục tiêu đảm bảo 100% người dân trên địa bàn các huyện được lập hồ sơ sức khỏe cá nhân và được quản lý trên hệ thống phần mềm.

Nhân dịp này, Giám đốc Sở Y tế đã quyết định tặng Giấy khen cho 9 tập thể có nhiều thành tích trong công tác lập hồ sơ, khám và quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh.

                                                          THÁI DƯƠNG – HOÀI NAM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *