Triển khai lập hồ sơ khám, quản lý sức khỏe người dân

Sáng 2/8/2018, Sở Y tế phối hợp với Viettel Quảng Trị tổ chức hội nghị triển khai thực hiện lập hồ sơ khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trong thời gian tới, mỗi người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sẽ được cấp một mã định danh y tế và họ có thể sử dụng hệ thống phần mềm tùy theo phân cấp, phân quyền để truy cập, theo dõi hồ sơ sức khỏe của mình trên hệ thống thông qua mạng internet.

Việc thiết lập hồ sơ quản lý sức khỏe người dân có ý nghĩa rất quan trọng và cần thiết, nhằm hướng đến mục tiêu giúp mọi người dân đều được quản lý, theo dõi, chăm sóc sức khỏe ban đầu; được tư vấn sức khỏe, điều trị hoặc chuyển tuyến phù hợp khi khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, cơ sở dữ liệu này sẽ giúp cho cơ quan quản lý Nhà nước về y tế dễ dàng biết được mô hình bệnh tật của từng vùng, từng địa phương, từ đó xây dựng các chính sách, kế hoạch thiết thực và khoa học hơn nhằm góp phần nâng cao chất lượng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Mặt khác, giúp giảm phiền hà trong khám, chữa bệnh, cũng như quản lý chặt chẽ và sâu sát hơn sức khỏe cộng đồng.

Theo lộ trình, từ đầu tháng 8/2018, Viettel Quảng Trị sẽ phối hợp cùng ngành Y tế xây dựng kế hoạch đào tạo, hướng dẫn sử dụng, chuyển giao công nghệ cho các đơn vị, phòng ban trong ngành y tế để sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng.

 

Hoài Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *