Triệu Đông ra quân diệt loăng quăng bọ gậy

Nhằm chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn xã, ngày 1/7/2018, UBND xã Triệu Đông tổ chức lễ ra quân chiến dịch truyền thông dọn vệ sinh môi trường diệt lăng quăng, bọ gậy tại các khu dân cư trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ ra quân hơn 600 cán bộ, các ban ngành đoàn thể, trạm y tế xã, đông đảo bà con nhân dân và học sinh đã đến từng hộ gia đình hướng dẫn và cùng tiến hành thau rửa chum vại, bể chứa nước thường xuyên; thay nước bình hoa, cây cảnh; thả muối vào bát kê chân chạn; loại bỏ các dụng cụ phế thải trong gia đình quyết tâm không để bọ gậy, muỗi có điều kiện phát triển. Đồng thời, vận động nhân dân đậy nắp các dụng cụ chứa nước; thả cá, tác nhân sinh học; dùng hương muỗi, bình xịt, vợt điện để diệt muỗi…  Bên cạnh đó, UBND xã phối hợp với Trung tâm y tế huyện tiến hành phun thuốc diệt muỗi cho hơn 700 hộ trên địa bàn và chú trọng tại địa bàn 2 thôn Bích La Đông và Nại Cửu đây là 2 địa phương trong năm 2017 có số ca mắc sốt xuất huyết cao.

Được biết, xã Triệu Đông là địa phương trong năm 2017 có tỷ lệ số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao ở huyện Triệu Phong với trên 40 ca. Trong đợt chiến dịch này, UBND xã Triệu Đông, Trạm Y tế xã tăng cường thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã, phát tờ rơi về cách phòng, chống bệnh bệnh sốt xuất huyết để người dân không chủ quan, có các biện pháp phòng trừ./.

Cảnh Thu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *