Triệu Phong: Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Ngày 05/6/2019, tại xã Triệu Hòa, UBND huyện Triệu Phong tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Tháng hành động vì trẻ em năm với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

Theo số liệu thống kê, hiện Triệu Phong có trên 23.800 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó có trên 210 trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, 1.500 trẻ em thuộc diện hộ nghèo, 1.825 trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Trong những năm qua, huyện Triệu Phong đã dành nhiều sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em. Nhờ vậy, nhiều trẻ em ngày càng được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục tốt hơn, các quyền cơ bản của trẻ em đều được đảm bảo. Nhiều hoạt động vui chơi giải trí, các sân chơi bổ ích, trại hè được tổ chức thường xuyên thu hút rất đông các em tham gia. Trong 2 năm trở lại đây, có khoảng 400 suất quà được trao tận tay trẻ em nghèo; trao 100 chiếc xe đạp; 30 trẻ em khuyết tật được phẫu thuật miễn phí…

Tháng 6 – tháng hành động vì trẻ em đã trở thành hoạt động thường xuyên nhằm tăng cường sự quan tâm của các cấp, các ngành, của gia đình và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Nhân dịp này, BTC đã trao tặng 50 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, nhằm động viên các em tiếp tục vươn lên trong học tập và cuộc sống./.

                                      CẢNH THU – THANH HẰNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *