Triệu Phong: Tổ chức ngày hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2019

Sáng ngày 12/3/2019, Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo huyện Triệu Phong phối hợp với Trung tâm Huyết học – Truyền máu khu vực miền Trung tổ chức chương trình “Ngày hội Hiến máu nhân đạo” lần thứ I năm 2019. Đến dự ngày hội có đồng chí Trần Thanh Hải – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ Tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1năm 2019 có khoảng  650 cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân của 12 xã tham gia hiến máu tình nguyện và đã thu được 350 đơn vị máu. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động thường niên được cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện Triệu Phong hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, ngày hội “Hiến máu tình nguyện” chính là một hoạt động mang nghĩa cử cao đẹp, đậm tính nhân văn, phát huy tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc ,vì thế số lượng người đăng ký hiến máu hàng năm khá lớn, trong đó có một số người đã tham gia 10 – 20 lần hiến máu và trong một gia đình có nhiều người cùng tham gia.

Dự kiến trong năm 2019 này huyện Triệu Phong sẽ tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện, vì thế Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo huyện Triệu Phong tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện để có thể chung tay cứu sống những bệnh nhân đang gặp khó khăn, trong cuộc sống./.

 

                         Tin, ảnh : Minh Kha – Kim Thoa

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *