Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị tổ chức sự kiện “Những người bệnh đầu tiên điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV từ Quỹ Bảo hiểm y tế”

Ngày 8/3/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị đã tổ chức sự kiện “Những người bệnh đầu tiên điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV từ Quỹ Bảo hiểm y tế”. Tham gia sự kiện có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội và 15 người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị trao tượng trưng thuốc ARV tại sự kiện “Những người bệnh đầu tiên điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV từ Quỹ Bảo hiểm y tế”

Sự kiện “Những người bệnh đầu tiên điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV từ Quỹ Bảo hiểm y tế” là hoạt động được tổ chức đồng loạt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước theo chủ trương của Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể đồng thời tăng cường vận động người nhiễm HIV tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) để được điều trị bền vững, lâu dài. Ở tỉnh Quảng Trị, có 104/127 người nhiễm HIV/AIDS đang được khoa Phòng chống HIV/AIDS của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật điều trị bệnh đã và sẽ sử dụng ARV qua thanh toán BHYT, trong đó có 18 người bệnh HIV/AIDS đã được Trung tâm mua, cấp thẻ BHYT. Tại sự kiện “Những người bệnh đầu tiên điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV từ Quỹ BHYT”, đại diện người nhiễm HIV ở tỉnh Quảng Trị tham gia phát biểu ý kiến đã nói rõ lợi ích của điều trị ARV, đặc biệt là điều trị bệnh AIDS bằng thuốc ARV qua thanh toán của BHYT tạo điều kiện thuận lợi giúp phần lớn người bệnh HIV/AIDS là người nghèo, người cận nghèo và người lao động tự do tuân thủ điều trị, khống chế sự phát triển của HIV, nâng cao sức khỏe, góp phần giảm sự lây nhiễm HIV trong cộng đồng.

Hiện nay, cơ sở khám và điều trị HIV/AIDS với người bệnh có thẻ BHYT của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị đã đảm bảo mọi điều kiện kỹ thuật và chính thức đi vào hoạt động với đầy đủ năng lực giúp người nhiễm HIV yên tâm điều trị bệnh. Tại đây, việc triển khai thực hiện khám bệnh, chữa bệnh BHYT với người sử dụng thuốc kháng HIV tích cực góp phần giúp người nhiễm HIV/AIDS duy trì điều trị ARV liên tục suốt đời, đẩy mạnh quảng bá BHYT đảm bảo tài chính bền vững cho người sống chung với HIV, hướng tới mục tiêu đảm bảo 100% người nhiễm HIV tham gia BHYT để không một ai tụt lại phía sau trong phòng chống HIV/AIDS.

 

Tin, ảnh: NGUYỄN BỘI NHIÊN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *