Truyền thông hưởng ứng “Ngày Thế giới phòng chống sốt rét 25/4/2019”

Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống sốt rét 25/4, sáng ngày 25/4/2019, tại xã Tà Long, Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân (BCĐ CSSKND) huyện Đakrông tổ chức Buổi truyền thông hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống Sốt rét 25/4/2019 với chủ đề: “ Hãy cùng nhau loại trừ bệnh sốt rét”. Tham dự buổi lễ có ThS. Đỗ Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế , Đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị cùng các thành viên BCĐ CSSKND huyện, đại diện các Ban, ngành, đoàn thể 14 xã, thị trấn và người dân của xã Tà Long.

Tại huyện Đakrông, qua kết quả giám sát dịch tễ sốt rét và số liệu báo cáo bệnh nhân sốt rét, năm 2018, tình hình bệnh nhân sốt rét diễn biến còn nhiều phức tạp, số ca mắc sốt rét là 28 bệnh nhân, giảm 12.5% so với cùng kỳ năm trước. Tuy số ca mắc bệnh sốt rét giảm so với năm trước nhưng vẫn còn nguy cơ cao bùng phát thành dịch tại các địa phương. Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Ban chỉ đạo CSSKND huyện  phát biểu khai mạc, phát động phong trào toàn dân tích cực phòng chống sốt rét và nêu ra cảnh báo những nguy cơ của sốt rét trong giai đoạn tiếp theo, để nâng cao nhận thức và cách phòng chống bệnh sốt rét cho cộng đồng.

Cũng tại buổi lễ, ThS. Bs Đỗ Văn Hùng – PGĐ Sở Y tế đã nhắc nhở đội ngũ cán bộ y tế làm công tác PCSR của huyện không được chủ quan, lơ là vì những đặc điểm bệnh sốt rét rất riêng của huyện mà SR trong thời gian tới có thể diễn biến rất phức tạp; TTYT Đakrông cần tham mưu đắc lực hơn nữa cho Sở Y tế, Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo quyết liệt các hoạt động PCSR, cần chú trọng chỉ đạo giám sát dịch tễ và phòng chống sốt rét ở những vùng trọng điểm, những điểm có nguy cơ xảy ra dịch cao và các nơi có biến động dân cư khó kiểm soát; nghiên cứu đánh giá tình hình ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc và hiệu lực thuốc điều trị sốt rét, huy động mọi nguồn lực trong xã hội tham gia công tác PCSR nhằm cùng nhau loại trừ SR trong toàn huyện.

Buổi lễ phát động là hoạt động mở đầu cho chiến dịch ra quân thực hiện các biện pháp phòng chống sốt rét năm 2019./.

Thanh Nga

TTYT huyện Đakrông

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *