Vinh danh 16 doanh nghiệp tích cực phòng chống HIV/AIDS

(Dân trí) – Chiều 16/11, tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh TPHCM, 16 doanh nghiệp đã được vinh danh vì những đóng góp tích cực trong chương trình phòng chống HIV/AIDS như hỗ trợ việc làm cho những người sống chung với HIV và người có nguy cơ cao.

  
Ảnh: Doanh nhân Sài Gòn


 

Để giúp Việt Nam “chiến đấu” với đại dịch này, 3 năm qua Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ đã phối hợp với Việt Nam triển khai dự án Phòng chống HIV nơi làm việc. Trong suốt thời gian triển khai, dự án đã góp phần quan trọng vào việc giảm tình trạng phân biệt đối xử và tăng tác động dự phòng cho những người có nguy cơ cao như những người sau cai nghiệm ma túy, những người hoạt động mại dâm, vui chơi giải trí…


 Sau 20 năm đương đầu với đại dịch HIV/AIDS, hiện mỗi năm nước ta có 30.000 người đã tử vong vì AIDS và khoảng 10.000 người mới nhiễm HIV. Những con số “giật mình” này vừa được ông Chu Quốc Ân, Phó cục trưởng phòng chống HIV/AIDS cho biết trong buổi lễ vinh danh 16 doanh nghiệp đóng trên địa bàn TPHCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long có đóng góp tích cực trong công tác phòng chống HIV/AIDS.

Tính đến nay cả nước đã có 118 doanh nghiệp “mở cửa” tham gia dự án với số vốn đóng góp để thực hiện dự án lến tới 764.000 USD, 70% trong số đó đã thực hiện chương trình HIV nơi làm việc một cách toàn diện. Hơn 67.000 người lao động đã được tập huấn trang bị kiến thức về phòng ngừa HIV/AIDS.


 


Trong đó, 16 đơn vị doanh nghiệp đã được vinh danh là: Công ty may Vigawell Vietnam, Công ty CP may quốc tế Thắng Lợi, Công ty CP may Đại Việt, Công ty TNHH Cartina Enterprises Vietnam, Công đoàn Dệt may Việt Nam (Văn phòng TP.HCM), HTX vận tải số 9, Công ty TNHH MTV TM&DV An Toàn Sống, Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam, Ngân hàng Standard Charter Vietnam, VCCI chi nhánh TP.HCM, Đại học Nguyễn Tất Thành, Công ty TNHH Eden, Công ty CP dệt may – đầu tư Thành Công, Công ty tư vấn chiến lược SCC, HTX vận tải hành khách – hàng hóa và du lịch số 15, Công ty CP dệt Đông Nam.


 


Trong bối cảnh các nguồn viện trợ từ nước ngoài cho công tác phòng chống HIV/AIDS đang ngày càng thu hẹp thì sự tham gia của các doanh nghiệp là nguồn nội lực quan trọng giúp chúng ta đứng vững và tiến tới đầy lùi đại dịch.


 


Vân Sơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *